Đại hội đại biểu Hội Người mù thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 (19/11/2019)

Hội Người mù thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Đại hội có ông Lê Hữu Liên, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Đắk Lắk; ông Lưu Trọng Minh, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và 50 đại biểu chính thức, đại diện cho 119 hội viên toàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Quang cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ III, Hội người mù thành phố Buôn Ma Thuột đã đạt được nhiều thành tích rất quan trọng, tạo tiền đề phấn đấu cho các nhiệm kỳ sau. Vị trí vai trò của Hội ngày càng được nâng cao, đời sống người mù được cải thiện và nâng lên. Hội viên ngày càng gắn bó, tin tưởng vào tổ chức Hội, không ngừng tự học tập, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt đã hướng hoạt động mạnh của Hội về cơ sở, tranh thủ nhiều nguồn lực và phát huy nội lực, đẩy mạnh và tăng cường hiệu quả hoạt động của Hội, chăm lo đời sống cho Hội viên.

Công tác dạy nghề tiếp tục được triển khai tập trung vào các nghề: làm chổi, làm tăm, xoa bóp bấm huyệt. Nghề xoa bóp bấm huyệt trở thành nghề mũi nhọn của người mù. 100% hội viên đi học về đều có việc làm và thu nhập ổn định, đến năm 2019 hội đã có 10 cơ sở Massa do hội viên tự đứng ra tổ chức tạo việc làm cho 35 người mù, thu nhập bình quân 3.500.000đ/người/tháng.

Đa số người mù còn lại sống ở vùng nông thôn nên Hội giải quyết việc làm tại hộ gia đình bằng cách truyền nghề, phổ biến kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn làm kinh tế gia đình. Đến nay có 87,5% hội viên trong độ tuổi lao động cơ bản đã có việc làm, có thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được cải thiện.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội ông Lê Hữu Liên, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao những kết quả Thành hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chỉ rõ Ban chấp hành Hội người mù Thành phố nhiệm kỳ 2019 – 2024 cần phát huy tinh thần chủ động, làm tốt công tác tham mưu trong hoạt động chăm sóc người mù. Quan tâm tới công tác đào tạo nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ hội, tuyên truyền để  hội viên nắm vững những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gắn hoạt động Hội với các chương trình hành động của địa phương. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các đoàn thể tiếp tục tăng cường giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù phát huy tốt hơn nữa vai trò, vị trí của mình trên các mặt đời sống xã hội.

Nhiệm kỳ IV, 2019 - 2024, Hội Người mù thành phố Buôn Ma Thuột đã đề ra các phương hướng hoạt động: Quan tâm tới công tác tổ chức và phát triển hội; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ để phù hợp với hoạt động hội trong tình hình mới, phấn đấu đưa Thành hội trở thành đơn vị điển hình của tỉnh; Tích cực mở rộng xã hội hóa hoạt động hội nhằm tranh thủ nguồn lực cho công tác chăm sóc và đào tạo nghề cho người mù.

Ban Chấp hành Thành hội khóa mới ra mắt đại hội.

Cũng trong dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho Hội Người mù Thành phố Buôn Ma Thuột đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội nhiệm kỳ 2014 – 2019 và tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ.

Đại hội đã thông qua hiệp thương cử ra Ban Chấp hành gồm 05 người, trong đó có 03 Ủy viên BCH, ông Nguyễn Thế Đức được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV, (2019 - 2024); ông Nguyễn Kim Sương làm Phó Chủ tịch hội.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn