Đảng ủy Phường EaTam học tập và làm theo Bác. (29/06/2018)

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng Ủy phường EaTam, thành phố Buôn Ma Thuột đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên ý thức trách nhiệm trong mỗi hành động, việc làm được nâng lên rõ rệt. Đã có nhiều cá nhân, tập thể có cách làm hay, thiết thực, hiệu quả noi theo gương sáng của Bác.

“Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phường Ea Tam nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc phục vụ nhân dân” là câu khẩu hiệu nhằm cụ thể hoá việc học tập theo gương Bác đã trở thành “kim chỉ nam” cho mọi hành động, việc làm của cán bộ, nhân viên phường Ea Tam nhiều năm qua. Để biến các nội dung Chỉ thị 05 thành hành động, Đảng ủy đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để cán bộ, đảng viên học và làm theo. Điển hình là việc Đảng ủy phường theo dõi chặt chẽ việc đăng ký rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho tất cả đảng viên; đảng viên phải ghi rõ những hạn chế, khuyết điểm, thiếu sót của mình trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đưa ra kế hoạch khắc phục. 100% cán bộ công chức của phường đã xây dựng kế hoạch làm việc, giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho nhân dân; nâng cao chất lượng công vụ, thực hiện nghiêm túc việc cải cách thủ tục hành chính. Nhờ vậy, thái độ, nhận thức và hành động của cán bộ đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, trong lối sống, trong ứng xử với công dân đã có những chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, Đảng ủy phường cũng thường xuyên quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với quy định những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Nhờ vậy, qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp đã thực hiện tốt việc nêu gương, đổi mới phong cách lề lối làm việc nhanh gọn, thái độ ứng xử giữa cấp trên và cấp dưới, nói ít làm nhiều, làm việc có chất lượng… Việc thực hành tiết kiệm theo gương Bác cùng với việc thực hiện Quyết định 135 của Ban Thường vụ Thành ủy về vận động đảng viên thực hành tiết kiệm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Ea Tam triển khai hiệu quả, lũy kế đến nay, toàn phường huy động được gần 200 triệu đồng để giúp đỡ đảng viên có hoàn cảnh khó khăn.

Qua 2 năm thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng ủy phường EaTam đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, ý thức trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt. Việc học tập thực sự đi vào cuộc sống và trở thành nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của địa phương.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn