Đầu tư phát triển môn thể thao thế mạnh (01/12/2017)

Cầu lông đang trở thành môn thể thao ngày càng phát triển, được nhiều người dân yêu thích và lựa chọn để vui chơi, tập luyện. Bởi không chỉ đơn giản, dễ chơi mà còn không mất quá nhiều sức, nội dung thi đấu khá phong phú, đa dạng và lôi cuốn người chơi như đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện cầu lông trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột đang ngày càng lớn mạnh về cả số người tập luyện cũng như thành tích đạt được sau mỗi mùa giải. Toàn Thành phố hiện có hàng chục nghìn người thường xuyên tham gia luyện tập, cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu được đầu tư, nhiều giải cầu lông phong trào được tổ chức thường xuyên theo hình thức xã hội hóa. Đặc biệt, ngày càng có nhiều vận động viên cầu lông được tuyển chọn từ các giải cầu lông phong trào, được bồi dưỡng, rèn luyện để tham gia các giải đấu lớn của tỉnh và toàn quốc.  Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 15 Câu lạc bộ cầu lông hoạt động thường xuyên, với trên 400 thành viên từ các vận động viên nhí cho đến người lớn.

Cùng với việc đầu tư phát triển môn thể thao được coi là thế mạnh của Thành phố. Nhằm cổ vũ cho phong trào, hàng năm, Trung tâm Thể dục Thể thao Thành phố phối hợp với các ban, ngành tổ chức các giải đấu nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và lựa chọn những vận động viên xuất sắc nhất để tham gia các giải đấu lớn, như: giải cầu lông các câu lạc bộ mạnh trên địa bàn Thành phố, giải cầu lông thanh thiếu niên học sinh…Bất cứ Hội thao của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể nào tổ chức đều có môn cầu lông, và đây cũng là môn luôn thu hút sự tranh tài của đông đảo các vận động viên. Do đó, Buôn Ma Thuột luôn là đơn vị dẫn đầu về bộ môn cầu lông. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc phá triển môn cầu lông vẫn còn gặp nhiều khó khăn: kinh phí tổ chức các giải đấu, việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện vận động viên tham gia thi đấu còn rất khiêm tốn, Thành phố vẫn chưa có các lớp năng khiếu, đào tạo, huấn luyện môn cầu lông, do đó các tài năng cầu lông của Thành phố  không có điều kiện để phát huy hết năng lực của mình.

Vì vậy, để môn cầu lông thực sự trở thành môn thể thao thế mạnh và ngày càng phát triển toàn diện cần đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và gia đình hỗ trợ cho các hoạt động cầu lông, đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức các giải đấu, tạo điều kiện cho các vận động viên có thêm nhiều sân chơi và có cơ hội cọ xát với các đối thủ khác. Công tác đào tạo vận động viên năng khiếu cần được quan tâm để phát triển cầu lông thành tích cao.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn