Đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn Thành phố (13/11/2018)

Thực hiện Công văn số 8923/UBND-KGVX, ngày 15/10/2018 của UBND tỉnh Đắk Lắk. UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Công văn số 3916 ngày 09/11/2018 về việc đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, nhân dân về tiêu chí tiếp cận nghèo đa chiều, mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần tạo được sự đồng thuận và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội trong triển khai thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2016-2020. Khơi đậy ý chí tự lực, chủ động vươn lên của người nghèo; khắc phục tình trạng lười lao động, tư tưởng trông chờ, ỷ lại của hộ nghèo, hộ cận nghèo vào sự hỗ trợ của Nhà nước; phát động mạnh mẽ và rộng khắp phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tiếp đó là tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời và có hiệu quả các chính sách, dự án hỗ trợ giảm nghèo trên địa bàn như : Hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho hộ nghèo; hỗ trợ cho người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, ưu tiên cho các dịch vụ thuộc nội dung giảm nghèo đa chiều như y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, thông tin; phát triển hạ tầng các thôn, buôn đặc biệt khó khăn.

UBND xã, phường thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đúng quy trình và yêu cầu chính xác, dân chủ, công khai, công bằng và có sự tham gia của người dân, đảm bảo phản ánh đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; Đồng thời tổ chức kiểm tra, phúc tra, đặc biệt trong trường hợp thấy kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương hoặc có đơn thư khiếu nại. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xác định không đúng hộ nghèo, hộ cận nghèo để được hưởng các chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo ở xã, thôn, buôn đặc biệt khó khăn. Trường hợp có số hộ nghèo phát sinh không phù hợp phải có giải trình, báo cáo cụ thể các nguyên nhân phát sinh hộ nghèo.

Xem chi tiết tại đây

Tổng hợp: Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn