Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. (10/02/2020)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Công văn số 412/UBND-VP chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

Theo đó, thực hiện Công văn số 119/STTTT-TTBCXD ngày 06/02/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột giao cho Đài truyền thanh – Truyền hình thành phố, Cổng thông tin điện tử thành phố và UBND các xã, phường triển khai thự hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh của Thành phố. Tuyên truyền nội dung kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ lây lan để người dân nắm thông tin, tin tưởng vào sự chuẩn bị chủ động, tích cực của toàn Thành phố và ngành y tế; đồng thời tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của các cơ quan chuyên môn. Thông tin về công tác thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng tại các khu vực Công ty, trường học, bệnh viện, công sở và nơi công cộng để phòng ngừa dịch bệnh.

- Thông tin rộng rãi về chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động lễ hội trên địa bàn để tránh tập trung đông người.

- Thông tin rộng rãi số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh Viêm đường hô hấp cấp do nCoV 2019 Bộ Y tế: 1900 3228 và 1900 9095; Số điện thoại đường dây nóng của Sở Y Tế Đắk Lắk: 0925107979; Số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk: 0262.3811712.để cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

- Tăng thời lượng, số lượng các tin, bài khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của các cơ quan quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội.

- Tập trung thời lượng, tần suất tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống cơ sở truyền thanh – truyền hình cấp huyện, đài truyền thành cấp xã những thông tin khuyến cáo người dân và cộng đồng để phòng, ngừa, hạn chế dịch bệnh theo tài liệu của Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Tập trung thông tin khuyến cáo người dân cần hạn chế hoạt động có nguy cơ gây bệnh và dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám, thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi ngờ.

Xem chi tiết văn bản tại đây

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn