Đề nghị xử lý các số điện thoại quảng cáo rao vặt không đúng quy định trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (18/05/2018)

Trong thời gian qua, tình trạng dùng số điện thoại để thực hiện quảng cáo, rao vặt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng diễn ra rất phức tạp, đặc biệt là chủ thuê bao các số điện thoại đã dán, kẻ vẽ các số điện thoại lên tường rào, trụ điện, nơi công cộng để quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đô thị, gây phản cảm và bất bình trong nhân dân.

Để giải quyết hiệu quả tình trạng dán quảng cáo, rao vặt không đúng quy định dọc các tuyến đường trên địa bàn, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã có văn bản  đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các ngành chức năng liên quan có biện pháp cắt các số điện thoại quảng cáo rao vặt không đúng quy định nhằm đảm bảo trật tự và mỹ quan  đô thị.

Một góc tường dán chằng chịt quảng cáo, rao vặt sai quy định

Trong thời gian qua, UBND thành phố Buôn Ma Thuột thường xuyên chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin, các xã, phường ra quân xử lý tình trạng dán quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn để đảm bảo mỹ quan đô thị. Gần đây nhất, các tổ chức Đoàn thanh niên đã mất rất nhiều công sức để bóc gỡ, tẩy xóa vô số những tờ rơi dán trên trụ điện, cây xanh… dọc các tuyến đường nhằm làm cho bộ mặt thành phố sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu không được kiểm tra liên tục, tình trạng này vẫn tái diễn trên diện rộng. Dễ nhận thấy rác quảng cáo hiện nay có mặt khắp nơi từ mặt phố đến các hẻm nhỏ, từ trung tâm thành phố đến vùng nông thôn, các cột điện, bờ tường, hàng rào, cây xanh… nơi nào cũng được dán chằng chịt, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng thu thập các số điện thoại vi phạm và mời chủ thuê bao các số điện thoại đến làm việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các chủ thuê bao không hợp tác làm việc nên việc xử lý dứt điểm còn gặp rất nhiều khó khăn.

Cột điện trên đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột bị dán nhiều quảng cáo, rao vặt sai quy định

Theo ông Đoàn Văn Thống - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, tình trạng dán tờ rơi, quảng cáo trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột diễn ra rất phức tạp. Thời gian qua, để chấn chỉnh tình trạng này, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý quyết liệt tình trạng dán quảng cáo, rao vặt dọc các tuyến đường và đã xử lý được một số trường hợp vi phạm. Cùng với việc ra quân thường xuyên tẩy xóa, theo bắt các đối tượng dán tờ rơi trái phép, một số xã, phường trên địa bàn cũng đã phát động người dân chủ động ngăn chặn hành vi trái phép của các đối tượng này song vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố sẽ tiếp tục tập hợp những số điện thoại ghi trên tờ rơi, quảng cáo dán trái phép trên địa bàn, tham mưu UBND Thành phố đề nghị các ngành chức năng can thiệp, cắt thuê bao những số điện thoại vi phạm.

Quảng cáo, rao vặt sai quy định được dán ở khắp mọi nơi

Xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột sáng -  xanh - sạch - đẹp, an toàn- văn minh là một hoạt động mang tính xã hội, toàn diện, cần sự vào cuộc của toàn xã hội, tạo nên phong trào quần chúng rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân trực tiếp tham gia hưởng ứng với tư cách là một chủ thể vừa vận động, vừa thực hiện.

Các đoàn thể thành phố phối hợp với các xã, phường trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân ủng hộ chính quyền và các ngành trong vấn đề ngăn chặn quảng cáo, rao vặt trái phép, chủ động phê phán, đấu tranh với những người dán, treo các mẫu quảng cáo, rao vặt ở khu vực mình sinh sống.

Thành phố Buôn Ma Thuột vẫn đã và đang quyết tâm lập lại trật tự đô thị, trong đó mỹ quan đường phố là một yếu tố không thể thiếu. Vì vậy, rất cần có những biện pháp đồng bộ, cụ thể và quyết liệt hơn để ngăn chặn và tiến tới giải quyết dứt điểm tình trạng “rác quảng cáo” trên địa bàn.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn