Đến năm 2020, Thành phố Buôn Ma Thuột là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên (09/03/2017)

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk  cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2025 bao gồm 13 phường và 8 xã, tổng diện tích hơn 37.700 ha. Trong đó, sẽ phát triển 4 khu đô thị mới phía Đông Bắc; đô thị sân bay, đô thị văn hóa – thương mại – y tế và đô thị đại học.

Đề án đầu tư xây dựng chủ yếu phát triển dọc theo hướng Đông Bắc và Tây Nam, trong đó có hai vùng là đô thị và vành đai xanh. Bên cạnh đó, hình thành vùng chuyên canh cây công nghiệp và các khu rừng tái tạo bao quanh thành phố với diện tích khoảng trên 20.000 ha. Đồng thời, phát triển và giữ gìn sắc thái truyền thống của các buôn, làng, khuyến khích phát triển các khu nhà vườn trong khu trung tâm thành phố.

Cũng theo Nghị quyết số 11–NQ/TU của Tỉnh ủy Đắk Lắk về định hướng đến năm 2020, bảo đảm Thành phố  Buôn Ma Thuột đáp ứng được vị trí, vai trò đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên; là đô thị hạt nhân trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia theo tinh thần Kết luận số 60–KL/TW ngày 27-11-2009 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Buôn Ma Thuột giai đoạn 2010 – 2020.

Thành phố Buôn Ma Thuột là trung tâm dịch vụ, công nghiệp, khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo, y tế, thể dục thể thao; đáp ứng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên đến năm 2020 và các quy hoạch liên quan đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, làm tiền đề nâng cấp TP. Buôn Ma Thuột thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

(Quyết định phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025).

Tổng hợp: Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn