Đến năm 2025: 100% phường, xã trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột có Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (25/02/2021)

UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 24/2/2021 Thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Kế hoạch nhằm phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đã thành lập trong giai đoạn 2016-2020, nhằm tiếp tục nhân rộng câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh thông qua cách tiếp cận liên thế hệ, tự giúp nhau dựa vào cộng đồng để góp phần thực hiện chỉ tiêu trong Chương trình hành động quốc gia về Người cao tuổi, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Tăng cường sự tham gia của các cấp, các ngành, tổ chức xã hội, Hội người cao tuổi và cộng đồng trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số.

Trong đó, chỉ tiêu về số lượng: Đến năm 2025: 100% xã, phường trên địa bàn có Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (viết tắt là CLB); có thêm ít nhất 19 CLB mới được thành lập với 950 thành viên, trong đó có 570 thành viên là người cao tuổi. Phấn đấu, mỗi năm toàn tỉnh thành lập ít nhất 26 CLB; mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập ít nhất 02 CLB trở lên. Duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động và quản lý 100% Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đã xây dựng giai đoạn 2016 – 2020 và các Câu lạc bộ mới được xây dựng.

Về chất lượng: Các Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phấn đấu bảo đảm chất lượng về cơ cấu, thành phần (mỗi câu lạc bộ ít nhất 50 – 70 thành viên, trong đó 60% - 70% là phụ nữ, 60% - 70% là người cao tuổi; 30% - 40% là người trẻ tuổi; ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn); Có ít nhất 70% câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thực hiện đầy đủ các hoạt động và được quản lý tốt để có ít nhất 50% thành viên được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập, mỗi thành viên được nâng cao sức khỏe về thể chất, tinh thần, nâng cao nhận thức, kiến thức và bảo vệ quyền lợi.

100 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau có quỹ để tăng thu nhập và quỹ hoạt động do Câu lạc bộ tự quản lý theo quy chế do Câu lạc bộ ban hành, được tập huấn và giám sát theo quy chế.

Xem chi tiết văn bản tại đây

 

BBT

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn