Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột (07/09/2018)

Chiều ngày 06/9, Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có buổi  làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột  về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí  trên địa bàn.

Thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí  trên địa bàn trong thời gian qua, Thành ủy Buôn Ma Thuột đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí theo Nghị quyết, kết luận của Trung ương và Chương trình của Tỉnh ủy, Thành ủy. Qua quán triệt và tổ chức thực hiện vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng được tăng cường; năng lực quản lý, điều hành của chính quyền, trách nhiệm của người đứng đầu được phát huy; công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng đạt được những kết quả nhất định.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí được triển khai rộng rãi tại các cơ quan, đươn vị và khu dân cư; nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng, chống tham nhũng bước đầu có sự thay đổi, nhất là trong việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí tài sản tập thể; việc sử dụng hiệu quả thời gian làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thái độ tiếp xúc với nhân dân khi giải quyết công việc có nhiều chuyển biến hơn.

Việc xây dựng kế hoạch thực hiện cũng được các cấp, các ngành triển khai nghiêm túc, gắn việc chỉ đạo thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và XII; việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng tạo chuyển biến trong nhận thức, ý thức và hành động phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Thực hiện khá tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông; công khai quy trình, thủ tục hànhc hính và giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân.

Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường; việc phát hiện, thanh tra, kiểm tra và điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng được chỉ đạo tập trung.

Những kết quả trên đã góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Tại buổi làm việc đại diện Đoàn kiểm tra và các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy đã tập trung phân tích, làm rõ nội dung, những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống tham nhũng, lãng phí của Thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống tham nhũng, lãng phí của Thành phố. Đồng thời đề nghị Ban thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột thời gian tới cần rút kinh nghiệm về một số tồn tại, hạn chế. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ Đảng viên về phòng chống tham nhũng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý tin báo, tố giác tội phạm, điều tra, xử lý nghiêm các kết luận sau thanh tra, kiểm tra, và các vụ việc tham nhũng, lãng phí gây thất thoát ngân sách, tài sản nhà nước.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn