Đoàn kiểm tra xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột (18/10/2016)

Ngày 17/10/2016, Đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh Đắk Lắk đã làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột nhằm kiểm tra kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2016. Ông Vũ Văn Đông – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của UBND thành phố Buôn Ma Thuột, trong 9 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các xã đã quan tâm triển khai thực hiện các phần việc trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Công tác tuyên truyền, tập huấn được chú trọng và mở rộng. Các ngành chức năng đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, chuyển giao khoa học kỹ thuật như: hỗ trợ cà phê giống tái canh, hỗ trợ giống bơ Booth; nạo vét kênh mương, điều tiết nước tưới; tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; phối hợp giải ngân vốn hỗ trợ nông dân,… Các đơn vị phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho 3.110 người, mở 3 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn, tổ chức xuất khẩu lao động cho 21 người. Trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, thành phố tiếp tục cấp phát xi măng hỗ trợ nhân dân các xã xây dựng đường giao thông nông thôn. Đến nay, thành phố đã cấp phát 3.850 tấn xi măng để thực hiện gần 40km đường giao thông nông thôn, huy động nhân dân đóng góp trên 9,3 tỷ đồng.

Đối với 2 xã phấn đấu đạt các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2016, cấp ủy, chính quyền và nhân dân 2 xã đều đang phấn đấu gấp rút thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Trong đó, xã Ea Tu đã cứng hóa được 71,4% đường trục thôn buôn; 52,37% đường ngõ xóm; 40% đường trục chính nội đồng. Xã Hòa Xuân đã cứng hóa 47,3% đường trục thôn xóm; 93,4% đường ngõ xóm; 25,17% đường nội đồng. Cơ sở vật chất văn hóa của 2 xã tương đối đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp, văn hóa, văn nghệ của nhân dân. Chợ nông thôn của 2 xã đã được thiết kế, dự toán công trình, dự kiến xây dựng trong những tháng cuối năm 2016.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã ghi nhận những ý kiến, vướng mắc của thành phố Buôn Ma Thuột cũng như các xã trong xây dựng nông thôn mới. Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Vũ Văn Đông – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk nhận định: thành phố Buôn Ma Thuột là một trong những đơn vị đi đầu trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của thành phố đã bám sát các nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố và cơ bản đạt mục tiêu đề ra. Trong thời gian tới, đề nghị thành phố tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được và hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, trong đó, chú trọng việc nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, các mô hình nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, cần tháo gỡ khó khăn, hoàn thành mục tiêu năm 2016 và chuẩn bị xây dựng kế hoạch cụ thể cho năm 2017 để chủ động thực hiện.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn