Đoàn phường Tự An: Nâng cao chất lượng sinh hoạt hè (25/06/2018)

Nhiều năm qua, Đoàn phường Tự An luôn phát huy tốt vai trò tập hợp, dẫn dắt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hè. Số lượng học sinh tham gia sinh hoạt không ngừng tăng qua từng buổi sinh hoạt. Các hoạt động cũng được đầu tư vào chiều sâu, đáp ứng nhiều kỳ vọng của phụ huynh và tâm tư, tình cảm của các em học sinh.

Dù là ngày hè nhưng sân trường THCS Hùng Vương vẫn rộn rã tiếng nhạc hiệu, tiếng nói cười của các em học sinh. Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ hè, các em đã được phổ biến cụ thể lịch sinh hoạt hè để chủ động tham gia. Buổi sinh hoạt đầu tiên, Đoàn phường Tự An chỉ mới tiếp nhận đăng ký 250 em học sinh. Con số này không ngừng tăng lên, sang đến buổi sinh hoạt của tuần thứ 3, số học sinh tham gia đã đạt gần gấp đôi với hơn 450 em. Chị Trần Thị Thanh Tâm – Bí thư Đoàn phường Tự An cho biết: Toàn bộ chương trình hoạt động hè đều được miễn phí hoàn toàn cho các em học sinh. Dự kiến trong mùa hè năm nay, đoàn phường sẽ tiếp nhận trên 600 em tham gia sinh hoạt.

Số lượng học sinh đông, thời gian lại chỉ giới hạn 1 buổi/tuần nên đoàn phường Tự An hết sức chú trọng chất lượng sinh hoạt. Bắt đầu mỗi buổi học, các em đều được tham gia học các kỹ năng vận động: Aerobic, nhảy hiện đại, hip hop, flashmod,... dưới sự hướng dẫn, kèm cặp của giáo viên có chuyên môn. Khi tạm thuần thục, các em được tham gia những phần thi nhảy đẹp để buổi học thêm phần hứng thú, sôi nổi. Sau phần học nhảy, các em tiếp tục tham gia nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm như: kỹ năng tham gia trò chơi tập thể, kỹ năng mật thư, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, chống tai nạn thương tích, cấp cứu đuối nước,... Việc lựa chọn giảng viên truyền đạt kỹ năng cho các em được lựa chọn rất kỹ lưỡng, đảm bảo cách thức tổ chức lớp học cuốn hút theo đúng lứa tuổi. Sau mỗi buổi học, các em được kiểm tra mức độ tiếp thu qua các hoạt động vẽ tranh, trả lời câu hỏi, tham gia trò chơi và nhận được các phần quà thú vị từ ban tổ chức. Nhờ cách thức tổ chức nhiều đổi mới, nội dung sinh hoạt đa dạng, gần gũi, sinh động đã tạo sức hút đối với các em học sinh. Bất kể nắng hay mưa, các em đều đến sinh hoạt đúng lịch và rủ các bạn khác cùng tham gia. Em Ngô Phạm Gia Khang (lớp 4 – trường Tiểu học Võ Thị Sáu) cho biết: Em đã tham gia liên tục 3 buổi sinh hoạt hè và nhận thấy các anh chị tổ chức các hoạt động rất vui. Qua các buổi học, em đã được biết nhiều kiến thức bổ ích trong học tập và cuộc sống, giúp em ngày càng tự tin, mạnh dạn hơn.

Bên cạnh đó, việc giáo dục truyền thống cũng là một nhiệm vụ được Đoàn phường Tự An hết sức chú trọng. Hướng về tháng 7 – tháng tri ân, các em được tham gia thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, viếng mộ liệt sỹ, dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, tham quan khu di tích Nhà đày Buôn Ma Thuột,... Trong suốt quá trình sinh hoạt hè, Đoàn phường Tự An cũng theo dõi sát quá trình rèn luyện, phấn đấu của các học sinh để lựa chọn và kết nạp những đội viên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Những nỗ lực ấy của Đoàn phường Tự An được ghi nhận bằng chính sự tin tưởng, ủng hộ của học sinh và phụ huynh. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác thanh thiếu niên ở cơ sở, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ tự tin, năng động, nhiệt huyết.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn