Đoàn phường Tự An triển khai thu gom rác thải tái sử dụng (01/08/2017)

Ngày 29/7/2017, Đoàn phường Tự An đã triển khai điểm mô hình “Thu gom rác thải tái sử dụng” tại tổ dân phố 3.

Trước đó, Đoàn phường Tự An cùng Chi đoàn Tổ dân phố 3 đã thực hiện công tác vận động người dân tham gia phân loại rác, tuyên truyền về cách thức phân loại rác thải cũng như vai trò của mỗi người trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Việc triển khai mô hình cũng được chi bộ, ban tự quản tổ dân phố 3 ủng hộ và nêu cao vai trò gương mẫu của những người đại diện cho tổ dân phố.

Trong ngày đầu tiên triển khai thu gom rác thải tái sử dụng, lực lượng đoàn viên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Rác thải tái sử dụng được phân loại và bán cho một đoàn viên hộ nghèo. Kinh phí bán phế liệu sẽ bổ sung vào nguồn quỹ tổ chức các hoạt động đoàn của chi đoàn tổ dân phố 3.

Theo kế hoạch, đoàn viên tổ dân phố 3 sẽ duy trì liên tục việc thu gom rác tải tái sử dụng mỗi ngày. Sau 3 tháng thực hiện tại tổ dân phố 3, Đoàn phường triển khai đồng loạt mô hình thu gom rác thải tái sử dụng ở 11 tổ dân phố còn lại.

Đây là một trong những công trình thanh niên của Đoàn phường Tự An nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nâng cao ý thức, hành động của mỗi người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Đinh Nga

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn