125 hồ sơ dự thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk (25/09/2018)

Nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Tính đến ngày 20/9/2018, Ban tổ chức đã tiếp nhận 125 hồ sơ dự thi qua hình thức đăng ký online và nộp trực tiếp. Trong đó có 69 hồ sơ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 23 hồ sơ lĩnh vực thương mại – dịch vụ, 27 hồ sơ lĩnhvực sản xuất – kinh doanh và 6 hồ sơ lĩnh vực công nghệ thông tin.

Qua sơ loại, Tiểu ban nội dung cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk đã loại 15 hồ sơ dự thi không đáp ứng các yêu cầu cơ bản, không đúng thể lệ cuộc thi. Đa số hồ sơ vào vòng sơ loại đều có những ý tưởng, cách làm mới; trên 50% hồ sơ, đề án đã có sản phẩm, mô hình sản xuất, kinh doanh cụ thể. Nếu tiếp tục được định hướng, tư vấn từ các chuyên gia và được hỗ trợ đầu tư vốn, các đề án này có thể ứng dụng tốt trong môi trường kinh doanh, tạo những sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 28 đến ngày 29/9/2018. Bài dự thi được chấm theo các tiêu chí: tính đổi mới, sáng tạo; ý nghĩa xã hội; tính khả thi; kế hoạch thực hiện và phát triển ý tưởng; kế hoạch Maketing – truyền thông; kế hoạch tài chính. Ban giám khảo sẽ lựa chọn tối đa 50 hồ sơ đạt yêu cầu vào vòng chung kết. Giải nhất của cuộc thi có trị giá giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Ngoài ra, các đề án đạt giải sẽ được Ban tổ chức ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư để được hỗ trợ, tư vấn, triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn