19/21 xã, phường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 (14/05/2019)

Ngày 11 tháng 4 năm 2019, Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức đánh giá hồ sơ đề nghị công nhận chuẩn tiếp cận pháp luật của các xã, phường trên địa bàn Thành phốn. Tại hội nghị, 19/21 xã, phường đã được các thành viên của Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thành phố đánh giá đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Căn cứ Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 07/2017/TT-BTP ngày 28/7/2017 của Bộ Tư pháp quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và kết quả đánh giá của Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành Quyết định số 2885/QĐ-UBND ngày 24 tháng 4 năm 2019 về việc công nhận xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018. Theo đó, 19/21 xã, phường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đây là kết quả phản ánh chất lượng, hiệu quả và sự vào cuộc quyết liệt của thành phố Buôn Ma Thuột trong triển khai thực hiện các quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn./.

Xem văn bản chi tiết tại đây