346 Thanh niên ưu tú TP .Buôn Ma Thuột lên đường nhập ngũ năm 2021 (28/02/2021)

Sáng 27-02, hòa chung với không khí các địa phương trong toàn tỉnh Đăk Lăk, thành phố Buôn Ma Thuột đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 tiễn những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đến dự Lễ giao nhận quân và tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) tỉnh; Đại tá Lê Mỹ Danh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh; đồng chí Từ Thái Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột; đồng chí Vũ Văn Hưng – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo thân nhân các tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố đã thông qua các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020. Theo đó, trong đợt tuyển quân năm nay, TP. Buôn Ma Thuột được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 346 thanh niên lên đường nhập ngũ tất cả công dân đều bảo đảm tiêu chuẩn về chính trị và sức khỏe; trong đó giao cho lực lượng công an là 45 thanh niên, trong số 301 thanh niên trúng tuyển do Ban chỉ huy quân sự thành phố quản lí, có 1 nữ tân binh, 02 đảng viên, 01 công chức nhà nước, 22 thanh niên trình độ từ trung cấp đến đại học, còn lại hầu hết đều đã tốt nghiệp THPT… Các đơn vị nhận quân của thành phố gồm: Trung đoàn 66, Lữ đoàn Đặc công 198, Lữ đoàn Pháo phòng không 573, Trung đoàn 584, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị Công an…

Đồng chí Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Hưng – Phó Bí Thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố đã ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đặc biệt, nhiệt liệt biểu dương tinh thần gương mẫu chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên có mặt trong buổi lễ giao quân, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các tân binh sau khi nhập ngũ sẽ không ngừng phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP. Buôn Ma Thuột. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng đề nghị, các xã, phường trên địa bàn thành phố phải thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là những gia đình khó khăn để các đồng chí tân binh yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội.

Tân binh Dương Minh Đức - phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột đại diện cho 346 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại diện cho 346 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Dương Minh Đức - phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột  phấn khởi  phát biểu quyết tâm: "Tham gia NVQS và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý của mỗi công dân. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi tiếp bước cha anh, hăng hái lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi non sông, được cống hiến sức trẻ, hoài bão của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi xin hứa, khi vào quân ngũ sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các điều lệnh, điều lệ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội và công an nhân dân; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức công tác, học tập; khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình  để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng mối đoàn kết, thống nhất tư tưởng và hành động, quyết tâm sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; đồng thời, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng của quân nhân và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Anh hùng...”.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa và động viên nữ tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Trước lúc các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự bước qua “Cầu vinh quang” thực hiện nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Thành phố đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các tân binh, đồng thời động viên, căn dặn các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Từ Thái Giang - UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột tặng hoa và động viên tân binh trước giờ nhập ngũ

Đồng chí Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa và động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột bước qua Cổng vinh quang, phấn khởi lên đường nhập ngũ