700 trẻ em được khám sàng lọc tim tại bệnh viện nhi Đức Tâm, thành phố Buôn Ma Thuột (02/05/2019)

Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm, thành phố Buôn Ma Thuột, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình đã khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát sức khỏe tim mạch cho 700 trẻ em khám tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm, thành phố Buôn Ma Thuột. Qua thăm khám các bác sĩ đã có chỉ định phẫu thuật đối với 25 trường hợp trẻ bị bệnh tim từ đơn giản đến phức tạp. Những trường hợp có chỉ định phẫu thuật thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, ăn ở đi lại. Còn những trường hợp thuộc đối tượng khác, sự hỗ trợ sẽ ở mức từ 70 đến 100% tùy vào xác minh hoàn cảnh cụ thể. Cũng trong khuôn khổ Chương trình, các đơn vị tài trợ còn tặng quà gồm: bánh kẹo, yến sào, sữa, nước uống cho trẻ em tham gia khám sàng lọc, tổng số quà tặng trị giá gần 70 triệu đồng.

Được biết, Chương trình “Vì trái tim trẻ thơ tỉnh Đắk Lắk” đã được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk triển khai từ năm 2007. Đến nay, Chương trình đã giúp cho hàng ngàn trẻ em được khám sàng lọc, tư vấn chăm sóc sức khỏe tim mạch; 679 trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa và nhân văn, giúp cho trẻ em được phát hiện sớm bệnh tim, điều trị kịp thời để giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập với cộng đồng./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn