Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 938 và 939 tập huấn cho cán bộ Hội LHPN (31/05/2018)

Ngày 30/5/2018, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 938 và 939 thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”.

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các nội dung của Đề án 938 và Đề án 939 được UBND thành phố hết sức quan tâm. Nhiều hoạt động đã được triển khai thực hiện dựa trên quan điểm “lấy phụ nữ làm trung tâm, vừa làm chủ thể hành động vừa làm đối tượng thụ hưởng”. Đề án 938 và 939 hướng đến những mục tiêu quan trọng trong việc tăng cường, phát huy vai trò của phụ nữ; nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng để phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội như: an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình,... Đồng thời, nâng cao hiểu biết của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp; thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, phát triển các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh mới thành lập do phụ nữ làm chủ.

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày với sự tham gia của gần 300 cán bộ hội và chi hội phụ nữ ở cơ sở. Những kiến thức, thông tin quan trọng tại hội nghị giúp cán bộ hội nhận thức sâu sắc hơn vai trò, nhiệm vụ của các cấp hội phụ nữ hiện nay, triển khai có hiệu quả các chương trình công tác hội, góp phần thực hiện các mục tiêu chung của địa phương.

Đinh Nga