Ban Dân vận Thành ủy Buôn Ma Thuột sơ kết công tác 9 tháng năm 2018 (05/10/2018)

Sáng ngày 04/10/2018, Ban Dân vận Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Huỳnh Thủ Đô, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng năm 2018, cấp ủy đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở đã quan tâm triển khai thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; đã tập trung các hoạt động hướng về cơ sở, tăng cường bám sát địa bàn, gần gũi tiếp xúc và nắm bắt tình hình tư tưởng, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ban dân vận thành phố đã chủ động xây dựng, triển khai các chương trình hành động và thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về công tác dân vận. Phối hợp với UBND Thành phố và Ban chỉ huy Quân sự  triển khai thực hiện hiệu quả “Năm dân vận chính quyền 2018”. Các Đội, tổ công tác phát động quần chúng đã phối hợp tổ chức họp dân 12 buổi với gần 1.500 người tham dự, đã kịp thời năm bắt phản ánh 67 vụ việc nổi lên ở cơ sở… Công tác Dân vận của cơ quan nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục tục hành chính; UBMTTQ và các đoàn thể chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; Hệ thống dân vận cơ sở thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy vai trò người có uy tín ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, chăm lo, củng cố tổ chức ở địa bàn dân cư, giúp nhau xây dựng và phát triển kinh tế gia đình; giữ ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được, trong những tháng cuối năm 2018, các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai thực hiện tốt các giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng họat động công tác dân vận. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận theo hướng ngày càng cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở; chủ động, phối hợp nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo để kịp thời tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp.