Bàn giao công trình vệ sinh cho phụ nữ dân tộc thiểu số (01/08/2017)

Ngày 31/07/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ bàn giao công trình vệ sinh cho phụ nữ  dân tộc thiểu số nghèo tại địa bàn xã Hoà Thắng (thành phố Buôn Ma Thuột) và xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn). Tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Theo đó, tại xã Hòa Thắng, Hội đã bàn giao 40 công trình vệ sinh cho 40 hộ là phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo, gồm: buôn Kom Leo (27 công trình) và buôn Cuôr Kăp (13 công trình) với tổng kinh phí xây dựng 220 triệu đồng ( Trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 160 triệu đồng và các gia đình đối ứng 60 triệu đồng).

Theo kế hoạch, năm 2017, Hội LHPN tỉnh tiến hành xây dựng 100 công trình vệ sinh cho gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn và Ea H’leo với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng. Trong đó, Hội hỗ trợ 400 triệu đồng; các gia đình, địa phương và hội viên phụ nữ đối ứng gần 300 triệu đồng. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm thay đổi hành vi, thói quen cho hội viên, phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trong việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; cải thiện môi trường sống, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị, đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, huy động nguồn lực hỗ trợ công trình vệ sinh cho gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, tổ chức tuyên truyền cho các hộ  nâng cao nhận thức và có trách nhiệm thay đổi hành vi, cải thiện môi trường sống, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai “Cuộc vận động xây dựng  gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Buổi chiều cùng ngày, Hội đã bàn giao 20 công trình cho hộ gia đình tại buôn Ea Prí – xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn). Tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng (Hội hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng).

Hồng Thắm