Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Hòa Thắng (23/07/2018)

Ngày 20/7/2018, Lữ đoàn Đặc công 198 (Bộ Tư lệnh Đặc công) đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Hòa Thắng.

Hai hộ nghèo được hỗ trợ xâ dựng nhà Đại đoàn kết là bà H’Nhiên Bkrông (buôn Kõ Mliao) và bà H’Ben Êban (buôn Cuôr Kăp). Cả 2 hộ nghèo đều là phụ nữ đơn thân nuôi con, chồng mắc bệnh hiểm nghèo và đã qua đời, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Mỗi căn nhà có diện tích 50 m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng. Trong đó, Lữ đoàn Đặc công 198 hỗ trợ 30 triệu đồng/căn và toàn bộ nhân lực thi công xây dựng; quỹ “Vì người nghèo” xã Hòa Thắng hỗ trợ 10 triệu đồng/căn.

Tại buổi lễ, Lữ đoàn Đặc công 198 tặng mỗi gia đình 1 ti vi 32 inch trị giá hơn 5 triệu đồng và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng. UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Hòa Thắng cũng trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt cho 2 gia đình nhân dịp hoàn thành căn nhà mới.

Đinh Nga