Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (14/11/2017)

Ngày 10/11/2017, Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cựu chiến binh Trần Hữu Tĩnh (thôn 3, xã Hòa Phú).

Gia đình ông Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông bị tai biến, ảnh hưởng đến trí nhớ và ngôn ngữ. Vợ ông thường xuyên đau ốm, bệnh thoái hóa cột sống diễn tiến nặng khiến bà bị còng lưng, đi lại rất khó khăn. Thu nhập cả gia đình chỉ dựa vào vườn rau nhỏ cạnh nhà. Nhiều năm, ông bà sống trong căn nhà dột nát mà không có điều kiện sửa chữa.

Nhằm chia sẻ những khó khăn ấy, Hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột đã vận động hội viên đóng góp để hỗ trợ xây dựng căn nhà mới cho gia đình ông. Căn nhà có diện tích xây dựng là 65m2 với tổng kinh phí xây dựng 85 triệu đồng. Trong đó hội Cựu chiến binh thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ 40 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội”.

Trong năm 2017, hội viên CCB thành phố đã tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được gần 140 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội Cựu chiến binh thành phố đã hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà, hỗ trợ cho 4 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mua bò sinh sản phát triển chăn nuôi. Đây là việc làm tình nghĩa, cụ thể và thiết thực của cán bộ, hội viên cựu chiến binh nhằm giúp đỡ những đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đinh Nga