Bàn giao nhà tình thương cho 2 hộ nghèo (03/09/2018)

Ngày 1/9/2018, Nhóm từ thiện chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ nghèo tại xã Hòa Thắng và phường Tân Lập. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột và các tổ chức, đoàn thể tại địa phương.

Tại xã Hòa Thắng, nhóm từ thiện chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã bàn giao căn nhà cấp 4 diện tích 48,5m2 với 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp và công trình vệ sinh cho gia đình bà Trần Thị Ngân. Tổng kinh phí thực hiện công trình 80 triệu đồng. Trong đó, nhóm từ thiện chùa Sắc Tứ Khải Đoan hỗ trợ 50 triệu đồng; cán bộ, nhân dân và các nhà hảo tâm thôn 9 – xã Hòa Thắng hỗ trợ 35 triệu đồng. Được biết, bà Trần Thị Ngân mắc bệnh về thần kinh. Nhiều năm qua, hai mẹ con bà ở nhờ nhà của những người trong vùng. Đến năm 2017, Công ty cà phê Việt Thắng cấp cho bà 80m2 đất ở nhưng mẹ con bà không có điều kiện để dựng nhà.

Tại phường Tân Lập, nhóm từ thiện chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã bàn giao nhà ở cho bà Ma Thị Kim Chung. Căn nhà có diện tích 70m2, gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp và công trình vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng hơn 84 triệu đồng. Nhóm từ thiện đóng góp toàn bộ kinh phí và huy động thêm nhiều vật liệu xây dựng khác như tôn, gạch men, thiết bị vệ sinh từ các nhà hảo tâm. Chồng bà Chung đã mất do mắc bệnh, một mình bà nuôi 7 người con, người con đầu mắc bệnh tâm thần phân liệt. Cuộc sống của gia đình bà hết sức khó khăn. UBMTTQVN phường Tân Lập đã từng hỗ trợ 10 triệu đồng để bà sửa chữa nhà ở, các đơn vị, đoàn thể ở phường và tổ dân phố cũng thường xuyên quan tâm, hỗ trợ để gia đình bà vơi bớt khó khăn.

Tại lễ bàn giao, các thành viên của nhóm từ thiện đã tặng nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để giúp 2 gia đình hộ nghèo trên sớm ổn định cuộc sống trong căn nhà mới. Những đóng góp của các tổ chức từ thiện và sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể ở địa phương đã góp phần cùng các chính sách của Nhà nước để chung tay chăm lo cải thiện đời sống cho các hộ nghèo tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn