Bàn giao nhà Tình thương cho hộ nghèo xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột (12/06/2018)

Ngày 11/6/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột và UBMTTQVN xã Hòa Xuân đã tổ chức lễ bàn giao nhà Tình thương cho hộ H’Noãn Ktul (buôn Dray Hlinh – xã Hòa Xuân).

Chị H’Noãn Ktul là mẹ đơn thân, hiện đang nuôi 2 con nhỏ. Không có đất sản xuất, không có nghề nghiệp ổn định, hằng ngày chị đi làm thuê và nhận bóc vỏ hạt điều để nuôi con ăn học. Nhiều năm qua, ba mẹ con chị ở nhờ trong căn nhà cũ của mẹ ruột.

Được sự động viên, hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể, chị đã xây dựng căn nhà Tình thương có tổng diện tích 52m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp và công trình vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 60 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ 15 triệu đồng, UBMTTQVN xã Hòa Xuân hỗ trợ 10 triệu đồng, công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn hỗ trợ 35 triệu đồng, gia đình đóng góp công xây dựng.

Tại buổi lễ bàn giao, công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn và Nhóm từ thiện Chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã tặng gia đình chị H’Noãn Ktul nhiều vật dụng sinh hoạt và nhu yếu phẩm như: nồi cơm điện, quạt, chăn màn, gạo, dầu ăn,...

Sự quan tâm, giúp đỡ vủa các đơn vị, tổ chức là nguồn động viên để chị H’Noãn Ktul sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy các con nên người.

Đinh Nga