Ban hành Bộ quy tắc ứng xử về văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (25/12/2018)

Ngày 25/01/2017, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột ban hành Quyết định số 7404/QĐ-UBND về ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố.

Theo đó, phạm vi áp dụng Bộ quy tắc bao gồm: các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc và trực thuộc UBND Thành phố, nơi công cộng và khu du lịch trên địa bàn Thành phố.

Đối tượng áp dụng: các tổ chức và cá nhân sinh sống, làm việc, công tác, học tập, tham quan, du lịch trên địa bàn Thành phố.

Bộ quy tắc gồm có 8 chương và 25 điều: các quy tắc ứng xử chung; quy tắc ứng xử văn hóa công sở; quy tắc ứng xử nơi công cộng và khu dân cư; quy tắc ứng xử văn minh du lịch; quy định về quảng cáo rao vặt; quy tắc ứng xử về văn hóa giao thông và quản lý sử dụng vỉa hè.

Thông qua Bộ quy tắc nhằm từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn Thành phố; xây dựng Thành phố sáng – xanh – sạch – đẹp. Xây dựng chính quyền hành chính chuyên nghiệp và nâng cao hoạt động hiệu lực, hiệu quả nền hành chính công; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Thành phố với phương châm “Kỷ cương – trách nhiệm – tận tình – thân thiện”. Góp phần gìn giữ và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương và đất nước, xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột thanh lịch văn minh.

Hồng Thắm