Ban pháp chế HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột, Hội nghị giao ban năm 2017 với các phường, xã (05/12/2017)

Sáng 05/12/2017, Ban pháp chế HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị giao ban năm 2017 với các phường, xã trên địa bàn. Dự hội nghị có ông Trần Văn Nghị, Phó chủ tịch HĐND Thành phố; ông Nguyễn Khắc Long, UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017, nhìn chung Ban đã hoàn thành chương trình công tác đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ do Thường trực HĐND Thành phố phân công; phối hợp với Ban kinh tế xã hội, Ban Dân tộc của HĐND Thành phố, Văn phòng HĐND và UBND Thành phố trong hoạt động giám sát, thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp và tổ chức các hội nghị, hội thảo. Trưởng ban, Phó trưởng Ban và các thành viên của Ban luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tham gia đầy đủ các buổi họp và đoàn giám sát; tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND Thành phố và HĐND nơi đại biểu ứng cử, thảo luận tại kỳ họp đúng trọng tâm…Ban Pháp chế HĐND phường, xã tập trung công tác thẩm tra các văn bản, nghị quyết phục vụ kỳ họp thứ 3, 4 của HĐND phường, xã; xây dựng kế hoạch tổ chức giám sát chuyên đề tại địa phương.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Khắc Long, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố và Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Phó trưởng Ban đã tiếp thu ý kiến, trả lời giải trình những vấn đề liên quan mà hội nghị quan tâm trong phạm vi thẩm quyền đồng thời lưu ý những tồn tại, hạn chế đó là: Ban pháp chế của HĐND phường, xã mới được thành lập, chưa có kinh nghiệm trong hoạt động, lại kiêm nhiệm công việc nên còn lúng túng trong việc thực hiện nhiệm vụ cũng như tổ chức các hoạt động, cụ thể là hoạt động thẩm tra và giám sát chưa được chủ động, chất lượng các báo cáo thẩm tra, giám sát chưa cao.

Ông Nguyễn Khắc Long, Trưởng Ban pháp chế HĐND Thành phố phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Khắc Long, Trưởng Ban pháp chế HĐND Thành phố nhấn mạnh: Phải xác định đúng tầm quan trọng công tác thẩm tra, giám sát đồng thời cũng cần tăng cường thực hiện tốt hơn công tác tái giám sát. Chọn nội dung giám sát phù hợp, thiết thực; luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng, phát huy hiệu lực, hiệu quả giám sát, chú trọng cải tiến phương thức, tập trung đi vào chiều sâu; thực hiện kế hoạch giám sát theo chuyên đề có trọng tâm, trọng điểm. Bên cạnh đó, Ban cũng tiếp tục chú trọng đổi mới phương pháp đánh giá, nhận định trong các báo cáo kết quả giám sát, thẩm tra, bảo đảm sát đúng tình hình, kết quả hoạt động của các ngành, đơn vị, địa phương để có kiến nghị xác đáng, phù hợp nhằm khắc phục một số hạn chế, khó khăn và giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật. Để có thêm những kinh nghiệm trong hoạt động giám sát, trong năm 2018 Ban Pháp chế HĐND Thành phố sẽ chủ động tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn các giải pháp, nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát và chất vấn, là cơ sở tiền đề giúp đại biểu quyết định đúng đắn các vấn đề quan trọng của địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn