Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột: Hội nghị giao ban tháng 1 năm 2019 với Bí thư các xã, phường trên địa bàn (01/02/2019)

Chiều 30-1-2019, Ban thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị giao ban tháng 1 năm 2019 với Bí thư Đảng ủy các xã, phường nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và  triển khai công tác tháng 2 năm 2019. Đồng chí Nay Phi La, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong tháng 1, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy Buôn Ma Thuột, Đảng ủy các xã, phường đã phát huy được vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Theo đánh giá chung, tình hình tư tưởng, cán bộ, Đảng viên và nhân dân ổn định, phấn khởi chuẩn bị chào đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Các cấp ủy đảng đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV gắn với tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng CSVN (ngày 3/2/1930 – 3/2/2019). Tổ chức các đoàn thăm và tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng, lực lượng vũ trang và các đối tượng chính sách xã hội nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán; Tổ chức đón nhận hơn 200 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Đặc biệt là công tác tuyển chọn, chuẩn bị cho đợt giao quân năm 2019 đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.

Về kinh tế, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Hoạt động thương mại, dịch vụ tăng khá; nguồn cung các hàng hóa dồi dào, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân và khách du lịch trong tháng giáp tếp Nguyên đán 2019; Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân đúng tiến độ. Thu ngân sách đạt 210 tỷ đồng. Công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị được tăng cường góp phần làm cho diện mạo thành phố Buôn Ma Thuột sáng – xanh – sach đẹp trong dịp Tết nguyên đán; Lĩnh vực văn hóa xã hội triển khai hiệu quả, các cấp các ngành đã tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ Mừng Đảng, mừng xuân tạo không khí vui tương, phấn khởi chuẩn bị đón Tết nguyên đán năm 2019; Ngành y tế phối hợp với các xã, phường triển khai thực hiện tốt kế hoạch tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đặc biệt là công tác trấn áp tội phạm, tổ chức bám nắm địa bàn, nắm chắc tình hình cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp buôn bán trái phép hàng lậu, hàng giả và pháo nổ.

Đ/c Nay Phi La– Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nay Phi La – Phó bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: “Đề nghị các xã, phường tiếp tục tăng cường công tác thu thuế, thu ngân sách Nhà nước. Đồng thời quản lý chặt chẽ công tác xây dựng, quản lý đất đai và vệ sinh môi trường trên địa bàn; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là trong dịp tết Nguyên đán và dịp trước, trong thời điểm giao quân năm 2019. Từ Thành phố đến các xã phường tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động thăm, tặng quà tết hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các buôn đồng bào dân tộc thiểu số...; Tập trung rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,...) để quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, tránh trùng lặp, chồng chéo, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết. chuẩn bị đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và chỉ đạo của Tỉnh ủy Đắk Lắk, Thành ủy Buôn Ma Thuột.