Bảo tàng Đắk Lắk mở cửa miễn phí dịp 2/9 (21/08/2017)

Được thành lập từ  ngày 02/9/1977,  ban đầu Bảo tàng Đắk Lắk có tên gọi là Nhà truyền thống tỉnh Đắk Lắk. Lúc này, Nhà truyền thống được trưng bày giới thiệu thành hai phần: Phần lịch sử tự nhiên và phần lịch sử cách mạng. Từ năm 1982 -1987, Nhà truyền thống nhận được giúp đỡ của các ban, ngành trong việc xây dựng và hoàn thiện nội dung, bố cục, đặc biệt là sự giúp đỡ của Bảo tàng Quân khu V trong việc sưu tầm và chỉnh lý trưng bày của Nhà truyền thống. Năm 1990, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định nâng cấp Nhà truyền thống tỉnh Đắk Lắk lên thành Bảo tàng tổng hợp tỉnh Đắk Lắk (gọi tắt là Bảo tàng Đắk Lắk). Cùng với sự chuyển mình của đất nước nói chung và ngành Bảo tồn - Bảo tàng Việt Nam nói riêng, Bảo tàng Đắk Lắk đã tạo được thế ổn định, đi vào hoạt động chuyên môn quy củ và khoa học hơn.

Từ khi khánh thành và được đưa vào sử dụng đến nay, mỗi năm Bảo tàng đón tiếp trên 300.000 lượt khách (trong đó có khoảng 3.000 lượt khách quốc tế). Nhiều vị nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các quốc gia và các tổ chức quốc tế đã đến tham quan nơi đây. Bảo tàng đã xuất bản được 05 cuốn sách, nhiều bài nghiên cứu khoa học trên các tạp chí chuyên ngành. Với phong cách trưng bày hiện đại, vốn hiện vật phong phú, đa dạng, sử dụng 04 ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp, Êđê) trong hệ thống chỉ dẫn, bài giới thiệu, chú thích hiện vật, Bảo tàng Đắk Lắk đã thu hút sự quan tâm của công chúng.Hiện Bảo tàng đang lưu giữ, trưng bày một số hiện vật độc đáo và chỉ có một phiên bản như: Ly cà phê và phin cà phê lớn nhất, ché mẹ bồng con; hệ thống thông tin được chuyển tải qua các bài giới thiệu, các chú thích, ảnh, phim... đã tạo nên một phong cách riêng, mới cho khách tham quan đặc biệt là khách tham quan nội địa trong những thập niên đầu của thế kỷ XXI ở Việt Nam nói chung, Tây Nguyên nói riêng.

Ghi nhận thành quả đó, Bảo tàng đã vinh dự được Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng 3, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Bảo tàng hạng I, là thành viên của tổ chức ICOM (Hội đồng Bảo tàng Quốc tế).

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (2/09/1977 – 2/09/2017), Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức các hoạt động như: tọa đàm “Bảo tàng Đắk Lắk - 40 năm xây dựng và phát triển”; Trưng bày tư liệu, hình ảnh “Bảo tàng Đắk Lắk - 40 năm xây dựng và phát triển”; Trưng bày chuyên đề “Khảo cổ học tiền sử Đắk Lắk”; Trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bảo tàng Đắk Lắk vào chiều ngày 01/9/2017.

Bảo tàng Đắk Lắk mở cửa phục vụ khách tham quan từ 08h00 - 16h00 hàng ngày. Riêng ngày 02/9/2017 phục vụ miễn phí cho tất cả du khách.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn