Bế giảng lớp dạy đánh chiêng cho thiếu niên dân tộc Êđê năm 2018 (06/08/2018)

Ngày 2/8/2018, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức bế giảng lớp dạy đánh chiêng cho thiếu niên dân tộc Ê Đê năm 2018.

Trong 30 ngày (từ 29/6 đến 29/7), 32 em thiếu nhi của buôn Ea Bông và buôn Kdun (xã Cư Êbur) đã được nghệ nhân Y Hiu Niê Kdăm truyền dạy những kiến thức cơ bản về chiêng tre như: thẩm âm, tiết tấu, cách thức diễn tấu, biểu diễn,… Các em đã biểu diễn thuần thục một số bài chiêng cơ bản và hình thành 2 đội chiêng trẻ của 2 buôn để tiếp tục tập luyện, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ của địa phương.

Tại buổi bế giảng, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Buôn Ma Thuột đã công bố quyết định công nhận hoàn thành khóa học cho 32 học viên và khen thưởng 3 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Được biết, hoạt động truyền dạy diễn tấu chiêng được duy trì liên tục trong suốt nhiều năm qua tại thành phố Buôn Ma Thuột. Thông qua khóa học, các em thiếu niên, nhi đồng không chỉ được học cách diễn tấu nhạc cụ của dân tộc mình mà còn được nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đinh Nga