Bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bò tại buôn Ky, phường Thành Nhất (23/01/2018)

Ngày 18/1/2018, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân đã tổ chức bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bò tại buôn Ky, phường Thành Nhất.

Lớp học có 25 học viên, do Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân tổ chức. Đa số học viên là người lao động tại bãi rác Cư Êbur được hỗ trợ vay vốn chuyển đổi việc làm và các hộ nhận vay vốn ủy thác qua Hội Nông dân để phát triển chăn nuôi.

Trong 2 tháng, các giảng viên đã truyền đạt nhiều kiến thức chăn nuôi trâu, bò như: đặc tính, kỹ thuật chọn giống, làm chuồng, quy trình chăm sóc, cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp. Ngoài lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn cụ thể tại chuồng trại chăn nuôi và tham quan các trang trại chăn nuôi bò lớn của phường Thành Nhất và xã Ea Tu. Những kiến thức này là nền tảng quan trọng để các học viên áp dụng vào thực tế, chăn nuôi có hiệu quả, phát triển kinh tế gia đình.

Kết thúc khóa học, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân đã cấp chứng chỉ đào tạo nghề cho 25 học viên và khen thưởng 3 học viên có thành tích học tập tốt.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn