Bế giảng lớp học chữ và tiếng Ê Đê cơ bản cho cán bộ, công chức thành phố và xã, phường (20/07/2020)

Thành ủy Buôn Ma Thuột phối hợp với Ban nghiên cứu học sinh dân tộc thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk vừa tổ chức Lễ Bế giảng lớp học chữ & tiếng Êđê và trao giấy chứng nhận cho 122 học viên là cán bộ, công chức thành phố và xã, phường trên địa.

Trao chứng nhận hoàn thành khoá học cho các học viên

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Ngọc Thơm, Phó Trưởng Ban nghiên cứu giáo dục học sinh dân tộc; đồng chí Ngô Trọng Yêm, UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Huỳnh Văn Bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Triệu Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố.

Sau thời gian theo học, các học viên đã được tiếp thu các kiến thức cơ bản về tiếng nói và văn hóa dân tộc Ê Đê như văn học, lịch sử, chính sách ngôn ngữ dân tộc và ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Ê Đê. Khoá học giúp cho cán bộ, công chức, giao tiếp thuận lợi, hiểu rõ hơn về văn hóa, phong tục, tập quán của đồng bào. Qua các buổi học tập và thực tập thực tế, học viên có điều kiện gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ tình cảm. Qua đó sẽ dễ dàng hơn trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Ngô Trọng Yêm, UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích trong khoá học

Tại lễ bế giảng, 122 học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học, có 05 học viên tiêu biểu trong phong trào học tập của khoá học và 05 học viên đạt khá được Thành uỷ Buôn Ma Thuột tặng giấy khen.

Sau khóa học, các học viên sẽ sử dụng tiếng nói trong giao tiếp với người Ê Đê, đồng thời sử dụng chữ viết của dân tộc Ê Đê để phục vụ công tác, tuyên truyền, vận động nhân dân. Góp phần lưu giữ bảo tồn ngôn ngữ và phát huy tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số, làm giàu thêm những giá trị văn hóa truyền thống, mở rộng giao lưu, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Ê Đê…/.