Bế giảng lớp truyền dạy đánh chiêng cho thiếu niên dân tộc Êđê xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột (30/08/2019)

Tối 29-8, Trung tâm Văn hóa thành phố Buôn Ma Thuột và UBND xã Hòa Phú đã tổ chức Lễ bế giảng lớp truyền dạy đánh cho thiếu niên dân tộc Êđê xã Hòa Phú Thành phố Buôn Ma Thuột.

Đội chiêng nữ trình diễn Tấu chiêng bài Về Sum họp

Tham dự buổi lễ bế giảng có nhạc sĩ Linh Nga Niê Kđăm; ông Nguyễn Sơn Hưng, Trưởng phòng Quản lý du lịch; ông Lê Ngọc Quế, Trưởng Phòng Quản lý Di sản văn hóa, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch; bà Phạm Thị Hải Bình, phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao và Du lịch thành phố Buôn Ma Thuột.

Lớp học đánh chiêng có 27 học viên là thiếu niên dân tộc Êđê đang sinh sống tại xã Hòa Phú. Sau hơn 30 buổi học liên tục kể từ khi khai giảng, nghệ nhân dân gian Y Hiu Niê Kdăm đã truyền dạy những kiến thức cơ bản về chiêng tre như: thẩm âm, tiết tấu, cách thức diễn tấu, biểu diễn,… Các em đã biểu diễn thuần thục một số bài chiêng cơ bản và hình thành 2 đội chiêng Nam và Nữ của Buôn Tuôr, xã Hòa Phú và có thể tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ của địa phương.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức phần trình diễn của các em qua bài tấu chiêng “Về Sum họp”, “Gọi mùa” và thưởng thức tiết mục múa Xoang Mừng mùa tuốt lúa.

Đội chiêng Nam trình diễn Tấu chiêng bài Gọi mùa

Đây không chỉ là một hoạt động sinh hoạt hè bổ ích cho các em mà còn bồi đắp lòng tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình, qua đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm lưu giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp ấy trong lòng các thế hệ trẻ.

Và tiết mục Xoang bài Mừng mùa tuốt lúa

Để khích lệ tinh thần học tập của các em, Trung tâm Văn hóa thành phố đã khen thưởng 3 học viên có thành tích tốt trong lớp học. Đồng thời tặng các em một phần quà nhỏ để khích lệ, động viên tinh thần các em tiếp tục học tập tốt và lưu giữ những nét đẹp văn hóa cồng chiêng cũng như những điệu múa Xoang của dân tộc mình.

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn