Bế giảng lớp truyền dạy chiêng tại xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột. (01/09/2019)

Tối 30-8, tại nhà sinh hoạt cộng đồng buôn Kmrơng Prông A, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Buôn Ma Thuột cùng UBND xã Ea Tu đã tổ chức bế giảng lớp truyền dạy đánh chiêng hè năm 2019.

Bà Phạm Thị Hải Bình, phó Giám đốc Trung tâm văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố trao giấy khen cho 02 đội chiêng

Tại lễ bế giảng, các học viên của lớp chiêng đã biểu diễn thuần thục hai bài chiêng tre của người Ê Đê là bài Đón khách và Chi ri ria. Đây là thành quả sau hơn 1 tháng các em luyện tập dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Y Bây Kbuôr, buôn trưởng buôn Kmrơng Prông A. Sau khi lớp học kết thúc, các em sẽ tiếp tục được luyện tập nâng cao cùng đội chiêng của buôn Kmrơng Prông A và buôn Jù, góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân trong buôn.

Nhân dịp này, UBND xã Ea Tu đã khen thưởng 4 học viên có thành tích tốt và hai đội chiêng của buôn Kmrơng Prông A và buôn Jù nhằm khích lệ tinh thần ham học hỏi, kiên trì luyện tập đánh chiêng của thanh thiếu niên dân tộc Êđê.

Được biết, trong dịp hè năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Buôn Ma Thuột đã mở 3 lớp truyền dạy chiêng và múa xoang cho khoảng 110 thiếu niên tại buôn Tuôr (xã Hòa Phú), buôn Ea Bông (xã Cư Êbur), buôn Kmrơng Prông A và buôn Jù (xã Ea Tu).

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn