Bế giảng lớp truyền dạy chiêng và dân ca, dân vũ dân tộc Mường (21/08/2017)

Ngày 17/8/2017, Trung tâm Văn hóa thành phố Buôn Ma Thuột và UBND xã Hòa Thắng đã tổ chức lễ bế giảng lớp truyền dạy chiêng và dân ca, dân vũ dân tộc Mường.

Lớp học có 25 học viên là nữ thanh, thiếu niên dân tộc Mường độ tuổi từ 14 – 23 đang sinh sống tại xã Hòa Thắng. Sau 30 buổi học liên tục kể từ khi khai giảng, các nghệ nhân Nguyễn Thị Mừng, Nguyễn Thị Lộc và Nguyễn Thị Vân đã truyền dạy cho các em 2 bài chiêng mường là Mừng ngày mới và Hội mường luông. Các học viên còn được học các bài dân ca, dân vũ như: Bài mời trầu, bài ca hậu phương, điểm hẹn hoa xòe.

Đây không chỉ là một hoạt động sinh hoạt hè bổ ích cho các em mà còn bồi đắp lòng tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình, qua đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm lưu giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp ấy trong lòng các thế hệ trẻ.

Tại lễ bế mạc, 25 học viên đã biểu diễn các bài chiêng, điệu múa, lời hát được các nghệ nhân truyền dạy trong 01 tháng qua. Để khích lệ tinh thần học tập của các em, Trung tâm Văn hóa thành phố đã khen thưởng 3 học viên có thành tích tốt trong lớp học là em Nguyễn Thị Phương Huyền, Bùi Ngọc Hoàng Oanh và Bùi Bảo Trân.

Đinh Nga