Bế mạc hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi” Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2019 (29/09/2019)

Chiều ngày 27-9, Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức bế mạc hội thi “Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2019. Dự lễ bế mạc có đồng chí Từ Thái Giang, UV Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột; đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột. Hội thi đã thu hút 29 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên của các phường, xã và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thành phố.

Tham gia hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: phần 1 là soạn thảo đề cương thuyết trình, các thí sinh lựa chọn một chuyên đề phù hợp với điều kiện thực tế công tác, soạn thảo hoàn chỉnh để báo cáo cho Ban tổ chức hội thi; phần thứ hai là kỹ năng thuyết trình, thí sinh chọn một phần nội dung trong đề cương tuyên truyền để báo cáo trực tiếp tại hội thi với thời gian không quá 25 phút; phần thi cuối cùng là trả lời câu hỏi, Ban Giám khảo sẽ đặt câu hỏi trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nội dung dự thi của thí sinh để thí sinh làm rõ hơn những nội dung đã thuyết trình.

Tại hội thi các Báo cáo viên, tuyên truyền viên đã trình bày các chuyên đề tập trung vào việc quán triệt, phổ biến Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, như: Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; các vấn đề thời sự được dư luận xã hội quan tâm…. Một số thí sinh đã lựa chọn chuyên đề gắn với tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, như: “Kết quả sau 3 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới”; Những vấn đề về tôn giáo và tà đạo; Công tác phát động quần chúng… Các thí sinh đều liên hệ, lấy dẫn chứng sát với tình hình của địa phương, đơn vị để minh hoạ cho phần thi, chất lượng các chuyên đề dự thi sát với thực tiễn công tác….

Hội thi nhằm góp phần đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên ngày càng đi vào nề nếp cũng như tạo điều kiện để các báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền...

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Bảo Toàn - Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, 2 giải nhì cho thí sinh Nguyễn Trinh Đạt - Đảng bộ phường Thắng Lợi và Trần Thị Hương Giang - chi bộ trường THPT Lê Duẩn, 3 giải ba thuộc về thí sinh Vương Thế Mạnh - Đảng bộ cơ quan Quân sự thành phố Buôn Ma Thuột; thí sinh Huỳnh Thị Lệ Sương - Đảng bộ phường Tân Lợi và thí sinh Lê Khắc Khoa - Đảng bộ phường Thành Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích và 14 giấy công nhận cho các thí sinh dự thi, đồng thời lựa chọn 1 thí sinh đại diện cho Thành phố Buôn Ma Thuột dự thi hội thi Báo cáo viên giỏi Tỉnh ĐắkLắk trong thời gian tới…/

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại buổi bế mạc hội thi: