Bế mạc hội thi văn nghệ quần chúng “Tiếng hát cựu chiến binh” thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ VI năm 2019 (18/09/2019)

Sau hai ngày đua tài, chiều 17-9, Hội thi văn nghệ quần chúng “Tiếng hát cựu chiến binh” lần thứ VI, năm 2019 đã thành công tốt đẹp.

Giải diễn viên cao tuổi và tiết mục do Người dân tộc tại chỗ biểu diễn hay nhất

Hội thi có 79 tiết mục, 3 thể loại, 232 diễn viên tham gia, đây là những tiết mục được tuyển chọn từ gần 400 tiết mục và gần 1 ngàn diễn viên là hội viên Cựu chiến binh đã tham gia giao lưu, biểu diễn ở các tổ chức Hội, đa số tổ chức tập luyện công phu, nghiêm túc.

Với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”, tiếng hát cựu chiến binh đã ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc. Cựu chiến binh hát cho nhau nghe với tình cảm của người lính năm xưa, vang mãi với những làn điệu dân ca của các miền, các dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng của quân và dân trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và tình cảm của cựu chiến binh với quê hương, đất nước.

Các đội đạt giải toàn đoàn

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích tốt tại hội thi. Cụ thể, giải Nhất thuộc về Đội văn nghệ Hội CCB phường Tự An; giải Nhì: Đội văn nghệ  Hội CCB phường Thống Nhất và Đội văn nghệ Hội CCB phường Tân Lập; giải Ba: các Đội văn nghệ Hội CCB xã Hòa Phú, phường Tân Thành, phường Thắng Lợi.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 2 giải A cho các tiết mục song ca “Gửi em ở cuối sông Hồng” (phường Tân Lập) và “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ” (xã Hòa Phú). 2 giải A giải tiết mục tam ca, tốp ca, đồng ca thuộc về các tiết mục “Mời anh đến thăm quê tôi” (phường Tân Hòa) và “liên khúc Đồng đội hát về anh” (phường Tự An). 2 giải A giải tiết mục đơn ca thuộc về các tiết mục “Sông Lô chiều cuối năm” (phường Tự An) và “Mẹ” (phường Thắng Lợi). Đặc biệt, Ban tổ chức còn trao 2 giải Đặc biệt giành cho diễn viên cao tuổi Quản Quang Cường (phường Tân Thành) và tiết mục do người dân tộc tại chỗ biểu diễn hay nhất là đồng chí Y Mít Niê (xã Hòa Khánh).

Qua hội thi, Ban tổ chức đã tuyển chọn một số tiết mục tiêu biểu để luyện tập, chuẩn bị tham gia hội thi văn nghệ “Tiếng hát cựu chiến binh” của Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng thời xây dựng phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ cơ sở ngày càng sôi nổi.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hội thi:

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn