Bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021. (29/12/2016)

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố khóa XI đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 28/12.

Tại phiên họp, các đại biểu HĐND Thành phố đã tiến hành biểu quyết, thông qua 05 Nghị quyết quan trọng của kỳ họp, gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2017 của HĐND Thành phố; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2017 của HĐND Thành phố; Nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2017 của Thành phố; Nghị quyết về dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách năm 2017 Thành phố Buôn Ma Thuột; Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017 Thành phố Buôn Ma Thuột.

Cũng tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân đã tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp đối với một số thành viên UBND Thành phố là trưởng các phòng,ban chuyên môn. Qua hoạt động chất vấn, những nhóm vấn đề được Thường trực HĐND Thành phố lựa chọn là xác thực, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Các đại biểu HĐND Thành phố đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát nhóm vấn đề. Các thành viên UBND Thành phố, trưởng các cơ quan liên quan trả lời chất vấn đã nắm bắt yêu cầu; bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực của mình phụ trách; trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu, đưa ra giải pháp và hướng khắc phục những hạn chế, bất cập một cách cụ thể. Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã dành thời gian giải trình làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm điều hành chung của UBND.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nay Phi La – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: với tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, các đại biểu HĐND Thành phố đã thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân của Thành phố. Trong chương trình của kỳ họp, HĐND Thành phố đã xem xét, đánh giá kết quả triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016, nhất là đã chỉ ra những hạn chế, bất cập trong phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong thời gian qua, để kịp thời có những biện pháp, giải pháp khắc phục cho được những tồn tại, hạn chế nhằm phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong năm 2017 và các năm tiếp theo…

Chủ tịch HĐND Thành phố cũng yêu cầu, ngay sau kỳ họp, các vị đại biểu HĐND Thành phố kịp thời báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp; tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan. UBND Thành phố, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trong phạm vi, nhiệm vụ quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành được các Nghị quyết mới thông qua tại kỳ họp. Đồng thời, các thành viên UBND và thủ trưởng các cơ quan liên quan trong thời gian tới phải thực hiện quyết liệt những cam kết về trách nhiệm đã báo cáo trước HĐND Thành phố và cử tri, để HĐND Thành phố giám sát việc thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân.

Năm 2017 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Thay mặt HĐND Thành phố, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị toàn thể cán bộ, quân và dân toàn thành phố đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức chỉ đạo thực hiện quyết liệt, khẩn trương, hiệu quả các giải pháp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Buôn Ma Thuột đã trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 52 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2016.

ông Nguyễn Anh Dũng - Phó bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho các tặng thể

Các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2016

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn