Bế mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (29/06/2017)

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, HĐND Thành phố khóa XI đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 29/6.

Các đại biểu HĐND Thành phố biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại phiên họp, các đại biểu HĐND Thành phố đã thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017; đánh giá tình hình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017; nghe thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017 của UBMTTQVN Thành phố; xem xét báo cáo của Viện Kiểm soát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố; báo cáo kết quả công tác giám sát, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND Thành phố và một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND. Đồng thời tiến hành biểu quyết, thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách Thành phố năm 2016; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng Thành phố Buôn Ma Thuột 05 năm giai đoạn 2016 – 2020.

Ông Mai Văn Phúc – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường

Trả lời chất vất trực tiếp của đại biểu HĐND Thành phố

Với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri, đại biểu HĐND Thành phố đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thể hiện rõ chính kiến trong thảo luận và đánh giá đúng mức những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những yếu kém, tồn tại của các ngành, lĩnh vực và dự báo tình hình, những thuận lợi, khó khăn đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố; Hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình một cách nghiêm túc, thẳng thắn, dân chủ, những ý kiến đóng góp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn Thành phố.

Ông Nay Phi La – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố

Phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nay Phi La – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: Ngay sau kỳ họp này, Thường trực HĐND Thành phố yêu cầu UBND Thành phố  cùng các ngành, các phường, xã, với tinh thần, trách nhiệm, khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ và có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của năm 2017, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng Thành phố Buôn Ma Thuột 05 năm giai đoạn 2016 – 2020 mà Hội đồng nhân dân đã thông qua.

Chủ tịch HĐND Thành phố cũng yêu cầu, ngay sau kỳ họp, các vị đại biểu HĐND Thành phố kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan. Đồng thời UBND Thành phố, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND Thành phố; bảo đảm tính chủ động, toàn diện, đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Đề nghị mỗi vị đại biểu HĐND Thành phố trên cương vị, lĩnh vực công tác của mình tăng cường trách nhiệm giám sát, tổ chức thực hiện để chính sách được HĐND Thành phố quyết định thực sự đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột.