Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 (29/12/2017)

          Sau 3 ngày làm việc với tinh thần tập trung, khẩn trương và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 5 khóa XI (nhiệm kỳ 2016 – 2021) Hội đồng Nhân dânThành phố Buôn Ma Thuột đã hoàn thành chương trình đề ra.

Toàn cảnh phiên họp đại biểu HĐND trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 5, HĐND Thành phố khóa XI

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND Thành phố đã đã tập trung thảo luận các nội dung kỳ họp đặt ra với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, đặc biệt là nội dung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trên cơ sở đó, HĐND Thành phố đã quyết nghị kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách năm 2018 .

Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng như: Phấn đấu phát triển kinh tế cao hơn năm 2017 theo hướng ổn định và bền vững. Khai thác có hiệu quả các nguồn lực và tiềm năng của Thành phố, tranh thủ sự hỗ trợ từ Trung ương và Tỉnh, cũng như vận động các doanh nghiệp, nhân dân tích cực tham gia đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường. Củng cố quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Chú trọng nâng cao kỷ cương, kỷ luật, đạo đức thi hành công vụ tại các cơ quan, đơn vị  từ Thành phố đến cơ sở. Tập trung đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở; Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện thủ tục hành chính, phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai, vận hành tốt và nâng cao tỷ lệ các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với sựtham gia trực tiếp của đông đảo người dân và các tổ chức xã hội.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao chất lượng công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, tạo môi trường ổn định, bình yên để thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội....

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND Thành phố đã tiến hành biểu quyết, thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018 của HĐND Thành phố; Nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2018 của Thành phố; Nghị quyết về dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách năm 2018 Thành phố Buôn Ma Thuột; Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 của Thành phố; Nghị quyết về hỗ trợ xi măng làm đường hẻm khu dân cư ở các phường trên địa bàn Thành phố.

Ông Nay Phi La – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

 phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nay Phi La – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Buôn Ma Thuột  hoan nghênh và ghi nhận các ý kiến tham gia đóng góp của các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, phường, xã và các vị đại biểu tại kỳ họp, những ý kiến đóng góp đó thể hiện tâm huyết và tinh thần trách nhiệm đối với tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề bức xúc trong cuộc sống nhân dân, thể hiện sự tin tưởng vào vai trò pháp luật và sự giám sát của HĐND. Đồng thời Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị, ngay sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND thành phố kịp thời báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5,  đồng thời tăng cường hoạt động giám sát để phát hiện những mâu thuẫn, yếu kém trong quản lý, điều hành, giúp cơ quan nhà nước điều chỉnh hoạt động theo hướng tích cực, hiệu quả. Mỗi đại biểu HĐND tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, gần dân, sâu sát với cơ sở và nhân dân nhiều hơn; thực hiện tốt việc phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, phát hiện sớm các vấn đề nổi cộm và hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn.

Chủ tịch HĐND thành phố  Buôn Ma Thuột cũng đề nghịThường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, các cơ quan, đơn vị của thành phố, UBND các phường, xã  căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, sớm cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND Thành phố đã thông qua ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2018 với những biện pháp, giải pháp quyết liệt, cụ thể thiết thực, tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, phát triển; triển khai có hiệu quả công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý đô thị; xác định thu ngân sách là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của các cơ quan đơn vị từ Thành phố đến các phường, xã; có kế hoạch, biện pháp phân công trách nhiệm rõ ràng, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018 và tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn