Bệnh viện Đa khoa Thành phố: nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh (26/07/2017)

Là bệnh viện hạng II, với quy mô 220 giường bệnh, 18 khoa phòng cùng nguồn nhân lực gồm hơn 280 y bác sĩ, dược sĩ (trong đó:  88 cán bộ có trình độ đại học và 31 cán bộ trên đại học). Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, những năm qua, bệnh viện Đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong chuẩn đoán, điều trị, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng. Bệnh viện tích cực đổi mới công tác quản lý, chú trọng công tác đào tạo và đào tạo lại, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ:  cử các y bác sĩ đi đào tạo tại tuyến Trung ương, tuyến tỉnh; đầu tư thêm một số máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc triển khai kỹ thuật mới. Đặc biệt, một số kỹ thuật mới đã được Bệnh viện triển khai, áp dụng vào khám chữa bệnh như: Phẫu thuật cắt amidal bằng gây mê, phẫu thuật mở thông khe giữa, phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản và rất nhiều kỹ thuật phục hồi chức năng... Chính vì vậy, Bệnh viện đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, khó, mang  lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, như: kỹ thuật nội khoa, kỹ thuật điện quang, kỹ thuật thăm dò chức năng,  kỹ thuật nội soi, chẩn đoán, can thiệp, kỹ thuật sinh hóa và kỹ thuật vi sinh. Không chỉ thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực cấp cứu; đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện còn hướng dẫn bệnh nhân nhiệt tình, chăm sóc chu đáo… Nhờ đó, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng nhanh với hơn 200.000 lượt người khám và 13.000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú mỗi năm. Năm 2016, Bệnh viện đã đón tiếp 118.120 lượt người bệnh đến khám; điều trị nội trú cho 12.855 lượt người… duy trì thường xuyên làm các xét nghiệm, siêu âm, điện tim, chụp Xquang, châm cứu tại bệnh viện để kịp thời điều trị có hiểu quả cho bệnh nhân. Trong 06 tháng đầu năm 2017, tổng số lượt khám chữa bệnh là: 93.129 lượt người; số giường bệnh 71 % ( cao hơn cùng năm ngoái 4 %).

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn chú trọng nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh, đặc biệt là tại các khoa khám bệnh; tổ chức tốt công tác đón tiếp, hướng dẫn và phân loại tình trạng bệnh, không để xảy ra tình trạng người bệnh phải chờ quá lâu, tăng cường cán bộ khám hoặc có sự linh hoạt điều chỉnh người bệnh giữa các buồng khám khi có quá đông bệnh nhân. Các kíp trực thường xuyên có mặt tại vị trí trực, giải quyết kịp thời tất cả các trường hợp cấp cứu, không để xảy ra sơ suất chuyên môn. Tại khoa khám bệnh, các buồng bệnh của bệnh viện đều có số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý phản ánh ý kiến của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để Bệnh viện có phương pháp chấn chỉnh kịp thời.

Với những kết quả đã đạt được sẽ là động lực để đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, lao động sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, rèn luyện đạo đức. Hình ảnh người thầy thuốc với tấm áo Blue trắng ở Bệnh viện Đa khoa Thành phố sẽ ngày càng tạo được nhiều thiện cảm và sự tin yêu của cán bộ, người dân  khi đến khám, chữa bệnh./.

Hồng Thắm

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn