Bệnh viện đa khoa Thành phố: số lượt khám chữa bệnh tăng trong 06 tháng đầu năm 2018 (24/07/2018)

Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bệnh nhân.  Mỗi cán bộ, viên chức của bệnh viện đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột  đã xác định được vai trò trách nhiệm của mình, nêu cao nhận thức về y đức, tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chấp hành nghiêm quy chế chuyên môn. Vì vậy, chất lượng phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao. Trong 06 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện đa khoa Thành phố đã đạt được nhiều kết quả trong công tác khám chữa bệnh, thu dung và cấp cứu người bệnh.

Theo đó, tổng số lần khám bệnh: 124.815 lượt (cùng kỳ năm 2017 là 93.129 lượt), trong đó khám bảo hiểm y tế là 119.922 lượt; trẻ em dưới 15 tuổi 23.498 lượt; tổng số lượt bệnh nhân nội trú 6.870 lượt, bệnh nhân ngoại trú 1.102 lượt; công suất sử dụng giường bệnh đạt 71%. Các y, bác sĩ, công nhân viên của bệnh viện luôn thực hiện tốt việc kiểm tra về quy chế chuyên môn, đặc biệt là chế độ thường trực cấp cứu, quy chế đón tiếp người bệnh, quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện. Công tác khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em dưới 6 tuổi luôn được duy trì hoạt động tốt. Thực hiện các dịch vụ chuyên môn đảm bảo an toàn, không có tai biến trong điều trị. Đặc biệt, theo khảo sát, chỉ số hài lòng của bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện đạt > 90%.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, bệnh viện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng ứng phó khi cso các loại dịch bệnh xảy ra, đặc biệt là sốt xuất huyết và sốt rét. Phối hợp với các đơn vị y tế có liên quan thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch trên địa bàn Thành phố. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo dịch bệnh cho các cơ quan liên quan để tiến hành xử lý ổ dịch kịp thời, có hiệu quả. Chuẩn bị tốt khu vực điều trị, cách ly, trang thiết bị y tế, vật tư, cơ số thuốc, hoá chất cần thiết đối với từng loại dịch bệnh, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị người bệnh theo đúng phác đồ của Bộ Y tế  khi có dịch bệnh xảy ra.

Để thực hiện tốt kế hoạch phát triển sự nghiệp y tế, Bệnh viện đa khoa Thành phố tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh, góp phần gia tăng sự hài lòng người bệnh, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khoẻ của nhân dân trên địa bàn Thành phố. Luôn nâng cao chất lượng – đáp ứng sự hài lòng người bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản quy định của Nhà nước trong lĩnh vực y tế. Chú trọng đẩy mạnh phát triển thêm các kỹ thuật mới. Áp dụng các ứng dụng dịch vụ công nghệ, kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị, đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc sức khoẻ trong điều kiện tốt nhất và công bằng nhất. Tăng cường và đổi mới công tác quản lý y tế tạo cơ sở cho Bệnh viện phát triển một cách bền vững và tiến bộ. Phấn đấu đạt chỉ tiêu sở y tế giao: sự hài lòng >90%, tỷ lệ chuyển tuyến nội trú dưới 5, Bệnh viện đạt cơ sở xanh – sạch – đẹp.

Hồng Thắm

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn