Bệnh viện Đa khoa Thành phố thực hiện có hiệu quả khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (11/01/2019)

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là công tác khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế,  Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó tập trung vào cải tiến quy trình khám chữa bệnh; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực; nâng cao y đức, quy tắc ứng xử cho đội ngũ y, bác sĩ…, từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh theo hạng bệnh viện, tạo thuận lợi cho nhân dân, không có sự phân biệt giữa khám bảo hiểm y tế và khám dịch vụ. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo hiểm y tế thành phố, thường xuyên trao đổi thông tin, giải quyết những vướng mắc, thực hiện tốt hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế cũng như làm tốt việc cung ứng, tư vấn sử dụng thuốc, đảm bảo đủ thuốc, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế ...tạo được niềm tin tưởng của người bện. Đến nay, trung bình mỗi ngày, Bệnh viện đón tiếp trên 1 nghìn người đến khám chữa bệnh, trong đó trên 90% bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Năm 2018, Bệnh viện có  270.702 lượt khám chữa bệnh, tăng 20.758 lượt so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có gần 113.000 lượt người đăng ký khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế ban đầu, chủ yếu là đối tượng hưu trí, đối tượng gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, mắc các bệnh mãn tính, bệnh nặng, chi phí điều trị lớn… Đặc biệt, kể từ khi mở thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại  Bệnh viện tăng mạnh, đòi hỏi sự nỗ lực lớn của tập thể cán bộ y, bác sỹ và nhân viên toàn Bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Bệnh viện đã tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản, hướng dẫn về Luật khám, chữa bệnh bằng BHYT cho toàn thể cán bộ, viên chức; rà soát các thủ tục khám chữa bệnh BHYT; tổ chức phòng đăng ký khám chữa bệnh cho bệnh nhân có BHYT và bệnh nhân diện thu viện phí; ưu tiên cho bệnh nhân lớn tuổi, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các trường hợp cấp cứu. Ngoài ra, Bệnh viện còn thường xuyên thực hiện công tác giáo dục y đức cho cán bộ y tế, thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn, đặc biệt là quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức của Bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thịnh - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột cho biết “từ khi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế thông tuyến,bệnh viện đón nhận một lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh khá lớn. Trước tình hình đó, Ban giám đốc cùng với cán bộ công nhân viên đã tăng cường số lượng bàn khám, y bác sĩ để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân.”

 Nói về sự hài lòng khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, bà Nguyễn Thị Minh - Khối 1, phường  Thành Nhất chia sẻ:khi đến khám tại bệnh viện tôi cảm thấy rất yên tâm. Các y bác sĩ ở đây rất chu đáo, nhiệt tình và thân thiện với bệnh nhân từ khâu khám bệnh cho tới cấp phát thuốc. Đối với từng bệnh, sau khi chẩn đoán, bác sĩ đều hướng dẫn cụ thể những gì nên và không nên trong quá trình điều trị.”

Việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nói chung, khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế nói riêng của Bệnh viện thời gian qua đã đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, góp phần tích cực vào việc nâng cao sức khỏe cho người dân cũng như thực hiện lộ trình bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đạt kết quả ngày càng cao./.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn