Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trần Quang Diệu (05/09/2018)

Hòa trong không khí của mùa tựu trường, ngày 5/9/2018, Trường THCS Trần Quang Diệu đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng trường THCS Trần Quang Diệu đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2018 – 2019, trường THCS Trần Quang Diệu có 1.169 học sinh các khối lớp, với 296 học sinh khối lớp 6. Nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2017 – 2018 như: dẫn đầu cụm thi đua số 15 và được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều giáo viên đạt giải cao trong các kỳ thi do cấp trên tổ chức; trên 48% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 1 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 9 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%;...

Ông Y Thanh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước và phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Y Thanh Hà Niê Kdăm – UVDK BCH Trung ương Đảng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đã đọc Thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức, lao động ngành giáo dục, phụ huynh, sinh viên và học sinh của Chủ tịch nước.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng trường THCS Trần Quang Diệu đã phát động thi đua năm học mới với các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; triển khai các giải pháp đồng bộ, quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; đổi mới quản lý giáo dục theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phát huy dân chủ cơ sở; tăng cường cơ sở vật chất nhà trường, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, UBMTTQVN xã Hòa Thuận đã tặng 5 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trường THCS Trần Quang Diệu; công ty Bảo hiểm Bảo Việt trao 5 suất học bổng cho học sinh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng để cổ vũ các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Đinh Nga