Bí thư Thành ủy Y Thanh Hà Niê Kđăm – Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Buôn Ma Thuột làm việc với Đảng ủy phường EaTam. (14/06/2018)

Sáng ngày 14/6/2018,  Đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Buôn Ma thuột do đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường EaTam về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và các giải pháp, biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tưởng Phó bí thư Đảng uỷ Phường EaTam đã báo cáo với Bí thư Thành ủy và Đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và các biện pháp, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

          Trong 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường ổn định. Thương mại, dịch vụ tiếp tục được khuyến khích và phát triển. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chú trọng, diện tích gieo trồng đạt cao so với kế hoạch và chỉ tiêu thành phố giao;  Thu ngân sách đạt trên 5 tỷ 180 triệu đồng, đạt 50,7% dự toán thành phố giao. Công tác trật tự đô thị - vệ sinh môi trường  dần đi vào nề nếp, các trường hợp xây dựng trái phép, không phép cơ bản được kiểm tra và xử lý kịp thời, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 6 trường hợp vi phạm về sử dụng đất không đúng mục đích; việc quản lý trật tự đô thị được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, công tác vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, chăm sóc và phát triển rừng được quan tâm thực hiện khá tốt, đã tổ chức bắt giữ 01 vụ khai thác gỗ trái phép và lập hồ sơ đề xuất thành phố xử lý theo quy định. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao, quản lý tốt việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn;  Công tác tuyên truyền và hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, phong phú đa dạng; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân từng bước được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác tuyển quân vượt chỉ tiêu giao. Công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được thực hiện tốt, các đơn thư, kiến nghị của nhân dân được giải quyết kịp thời; Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đối tượng chính sách, khó khăn được quan tâm chú trọng.

          Công tác xây dựng hệ thống chính trị, Đảng ủy, các chi bộ và các cơ quan, đoàn thể của phường đã chủ động xây dựng Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao, các tổ chức trong hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm củng cố;  Công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp đảng viên được quan tâm; công tác quản lý đảng viên, kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên được quan tâm chú trọng; công tác tự phê bình và phê bình ngày càng đi vào chiều sâu; triển khai tốt việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị và các quy định khác của Đảng, gắn với nhiệm vụ của địa phương, một số nội dung đột phá bước đầu đạt kết quả nhất định. Đã kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để từ đó có biện pháp kịp thời chỉ đạo, định hướng và giải quyết.

Đồng chí Phạm Tân, Chủ tịch UBND phường EaTam phát biểu tại buổi làm việc

         Tại buổi làm việc, các đại biểu đã  thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc và đưa ra các biện pháp, giải pháp trong công tác phát triển đảng viên, đảm bảo an ninh, công tác quản lý về trật tự đô thị,trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường… trên địa bàn.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi làm việc

              Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột biểu dương những kết quả Đảng bộ chính quyền và nhân dân phường EaTam đã đạt được. Để tiếp tục phát huy và thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền phường EaTam cần chú trọng thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục tạo môi trường thuận lợi khuyến khích doanh nghiệp và nhân dân mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa các ngành nghề để phát triển kinh tế; Tiếp tục tăng cường công tác giải phóng mặt bằng, tập trung các giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý đô thị, trật tự xây dựng; trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để sai phạm phát sinh trên địa bàn; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ và các công trình trên địa bàn. Phát huy và thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông của phường. Thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, đội công tác, đổi mới phương thức lãnh đạo điều hành của Đảng ủy, chính quyền, hệ thống chính trị của địa phương. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn