Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường làm việc với Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (23/03/2020)

Chiều 23-3-2020, Tổ công tác số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã  có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tiến độ thực hiện về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố và đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tiểu ban văn kiện Đại hội đã thông qua dự thảo lần 3 Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để lấy ý kiến của các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhằm hoàn thiện dự thảo và lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Về công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ thành phố đã thực hiện quy trình bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với 40 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; kết luận tiêu chuẩn chính trị 77 trường hợp phục vụ công tác quy hoạch và nhân sự đại hội cấp thành phố, 219 trường hợp phục vụ công tác quy hoạch và nhân sự đại hội cấp cơ sở. Quyết định chuyển giao 33 tổ chức cơ sở đảng mới tiếp nhận từ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy sinh hoạt.

Về công tác chỉ đạo đại hội các tổ chức cơ sở Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập 4 tổ công tác để theo dõi, chỉ đạo đại hội các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, kịp thời chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của cơ sở. Hiện tất cả các tổ chức cơ sở đảng đã xây dựng xong đề án nhân sự và tiến hành các bước theo quy trình. Đảng bộ phường Tân Thành được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm đại hội bầu trực tiếp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư và các Phó Bí thư cấp ủy; Đảng bộ phường Thành Công được Ban Thường vụ Thành ủy chọn tổ chức đại hội điểm. Đến nay, nhìn chung các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã triển khai thực hiện công tác chuẩn bộ công tác đại hội theo đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự để tổ chức đại hội điểm thành công.

Tại buổi làm việc, Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột đã kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về số lượng Phó Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư Đảng ủy xã EaKao và Cư Êbur; hướng dẫn quy trình bầu Bí thư cấp ủy trực tiếp. Đồng thời, cho phép điều chỉnh thời gian đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy và thời gian hoàn thành tổ chức đại hội điểm do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh giá cao công tác chuẩn bị cho đại hội các cấp của Đảng bộ thành phốBuôn Ma Thuột. Đồng thời cũng lưu ý, Thành ủy Buôn Ma Thuột cần tiếp tục  chỉ đạo cấp cơ sở chuẩn bị chu đáo cho đại hội, trong đó công tác nhân sự phải được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ.  Các nội dung trong báo cáo chính trị cần phải đưa ra những giải pháp cụ thể của từng lĩnh vực tùy theo thực tế để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Đối với Đại hội Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột nhiệm kỳ 2020 – 2025, cần giải quyết đơn thư liên quan đến công tác nhân sự, hết sức chú ý công tác quy hoạch nhân sự phục vụ yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới;  Đối với Báo cáo chính trị, bên cạnh công tác xây dựng Đảng, cần xây dựng giải pháp trọng tâm về kinh tế - xã hội, đặc biệt chú trọng công tác quản lý đô thị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển hạ tầng đô thị nhằm thay đổi diện mạo của Thành phố./.