Bồi dưỡng nhận thức về phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố Buôn Ma Thuột (24/10/2018)

Sáng ngày 23/10/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc lớp Bồi dưỡng nhận thức về phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố Buôn Ma Thuột cho  55 học viên là cán bộ, chuyên viên làm công tác quản lý du lịch; cán bộ văn hóa các phường, xã; buôn trưởng của 03 buôn (buôn Tuôr – xã Hòa Phú, buôn Kmrơng Prông A – xã Ea Tu, buôn Ako Dhong – phường Tân Lợi) và người làm công tác quản lý, nhân viên hiện đang làm việc tại các đơn vị kinh doanh du lịch; các hộ kinh doanh, cộng đồng dân cư tại các địa bàn có tiềm năng phát triển về du lịch cộng đồng trên địa bàn Thành phố.

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch do chính cộng đồng người dân tự phối hợp, tổ chức, quản lý và làm chủ để đem lại lợi ích kinh tế và bảo vệ được môi trường chung thông qua việc giới thiệu được các nét đặc trưng của địa phương (phong cảnh, văn hóa) với du khách. Du lịch cộng đồng bao gồm các hình thức: du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp, nông thôn du lịch, du lịch làng, du lịch dân tộc hay bản địa và du lịch văn hóa.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức cơ bản liên quan đến du lịch cộng đồng như: Tổng quan về du lịch cộng đồng; các bước cần triển khai một mô hình du lịch cộng đồng, dịch vụ lưu trú tại nhà dân; giới thiệu một số điểm du lịch cộng đồng…

Thông qua lớp tập huấn  giúp cho các học viên nâng cao hiểu biết về vai trò của du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, cách thức tổ chức tốt mô hình du lịch cộng đồng, cùng các kỹ năng giao tiếp và phục vụ khách,… từ đó, học viên có thể ứng dụng vào thực tế nhằm thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng, giúp cộng đồng dân cư ở địa phương hiểu rõ và tiếp cận các thông tin, cách làm và các kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng một cách có hiệu quả.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 04 ngày (từ 23 – 26/10/2018).

Hồng Thắm