Cà phê miễn phí: Sẵn sàng phục vụ du khách (25/02/2019)

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cà phê lần thứ 7, chương trình phục vụ cà phê miễn phí đang nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình từ các quán, điểm kinh doanh cà phê nhằm góp phần quảng bá thương hiệu và phong cách phục vụ cà phê Buôn Ma Thuột đến với bạn bè, du khách gần xa.

Đây là lần thứ 7, chuỗi quán cà phê An Thái, An Thái Hi-up tham gia phục vụ cà phê miễn phí nên việc tổ chức thực hiện đã trở nên quen thuộc. Bà Bùi Thị Tuyết Nhung – Chủ quán cà phê An Thái Hi-up cho biết: Sản phẩm cà phê của quán là dòng cà phê nguyên chất, được tuyển chọn kỹ càng. Quán hiện có 2 cách thức pha chế cà phê là pha phin truyền thống và pha máy. Du khách đến thưởng thức có thể tận mắt nhìn thấy quy trình rang xay, chế biến hạt cà phê từ khâu chọn nguyên liệu đến khi pha chế thành phẩm ngay tại quán. Để chuẩn bị cho Lễ hội, ngoài việc bố trí khu vực trình diễn rang xay cà phê, chủ quán còn đầu tư thêm các chi tiết thiết kế, bài trí, treo băng rôn giới thiệu hoạt động phục vụ cà phê miễn phí và trang bị kiến thức, kỹ năng phục vụ cho nhân viên. Nhân dịp này, quán cũng tích cực quảng bá các dòng sản phẩm cà phê, nông sản của Tập đoàn An Thái như: cà phê nguyên liệu, cà phê bột, cà phê hòa tan, trái cây sấy theo công nghệ thăng hoa...

Còn đối với quán cà phê Dr. Rau 47 tại địa chỉ 47 Dương Vân Nga thì đây lại là lần đầu tiên tham gia chương trình cà phê miễn phí. Quán có phong cách bài trí đậm chất đồng bằng Bắc bộ với tường gạch không tô vữa, sàn lót gạch Bát Tràng, sử dụng những bộ bàn ghế bằng tre, ấm chén đất sét nung hoa văn vẽ tay... Đặc biệt, khắp không gian quán được bố trí nhiều giàn rau xanh trồng theo phương pháp thủy canh bắt mắt. Chị Nguyễn Thị Thái Thanh – Chủ quán cà phê Dr. Rau 47 chia sẻ, chị rất vinh dự khi được thành phố Buôn Ma Thuột lựa chọn quán của mình là một trong những điểm quảng bá phong cách cà phê Buôn Ma Thuột. Cà phê sử dụng tại quán là dòng cà phê rang mộc, không tẩm ướp bất cứ phụ gia nào khi rang xay. Khách có phiếu thưởng thức cà phê miễn phí sẽ được miễn phí tất cả các loại đồ uống làm từ cà phê có trong thực đơn của quán như cà phê sữa đá, cà phê sữa nóng, cà phê đen đá... Chị Thanh cũng xem đây là cơ hội để quảng bá các thức uống khác có trong thực đơn, tiêu biểu nhất là món sữa chua cà phê Rau 47 với sự kết hợp giữa sữa chua, trái cây địa phương và phấn hoa cà phê tươi. Loại phấn hoa này được chị đặt thu hoạch vào tháng 3 hằng năm khi mùa hoa cà phê nở rộ, sau đó đem hút chân không, cấp đông để sử dụng dần. Khách thưởng thức sữa chua cà phê Rau 47 sẽ cảm nhận được hương hoa cà phê phảng phất trong vị bùi bùi, béo ngậy của phấn hoa tươi. ngoài ra, đây cũng là dịp để chị mở rộng quảng bá các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao mà chị đang theo đuổi. Ngoài tìm hiểu hệ thống thủy canh tại quán, khách cũng có thể được tham quan miễn phí vườn rau thủy canh rộng 1.200 m2 với nhiều loại rau xanh, cà chua trái cây... chị đang xây dựng tại phường Khánh Xuân.

Không chỉ chú trọng về sự đa dạng trong thực đơn và phong cách phục vụ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được UBND thành phố và các đơn vị tham gia phục vụ cà phê miễn phí quan tâm, chú trọng. 38 quán tham gia chương trình đều phải đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm như: nguồn gốc nguyên liệu, trang thiết bị, dụng cụ pha chế... Tất cả nhân viên phục vụ tại các quán cà phê miễn phí đều phải được đào tạo về an toàn vệ sinh thực phẩm và kỹ năng phục vụ khách hàng. Các ngành chức năng của thành phố đã hoàn thành việc tái thẩm định điều kiện phục vụ tại các quán để đảm bảo phục vụ khách chu đáo nhất trong suốt kỳ lễ hội.

Tất cả các quán tham gia chương trình đều xem đây là một cơ hội để tự quảng bá cho mình và góp sức quảng bá cho cà phê Buôn Ma Thuột, lưu dấu ấn tượng đẹp trong lòng du khách về một thành phố mến khách, thân thiện.

Đinh Nga