Cảnh giác với trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuất hiện trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. (14/03/2019)

Theo phản ánh, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột xuất hiện một số đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi nhằm lừa đảo người dân bằng việc giả xin lấy ý kiến khách hàng trong sử dụng máy lọc nước RO của Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Bước đầu, nhóm có 4 người (03 nam, 01 nữ, độ tuổi từ 30 đến 39, nói giọng miền Bắc) đến liên hệ với ông Nguyễn Thanh Quang, phó chủ tịch UBND xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tự giới thiệu là nhân viên của Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Tuy, quân Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, địa chỉ 124 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, đề nghị UBND xã hỗ trợ lấy ý kiến khách hàng trong việc sử dụng máy lọc nước RO của Công ty.

Sáng 7-3-2019, số đối tượng trên đã tổ chức hội thảo tại Hội trường Thôn 6 và thôn 8 xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột và giới thiệu cho người dân về một số sản phẩm của Công ty như đèn pin, chảo điện đa năng và nói sẽ tặng cho 10 người đầu tiên đăng ký nhận sản phẩm. Những người này yêu cầu người dân  phải đóng 2.700.000đ đối với chảo điện và 300.000đ đối với đèn pin để làm cơ sở tặng quà và hứa sau khi xác định được 10 người đăng ký đóng tiền nhanh nhất thì sẽ hoàn trả số tiền đã nhận cho những trường hợp đã đóng tiền. Tuy nhiên, sau khi có 31 hộ dân đóng với số tiền 69.800.000đ, lợi dụng lúc người dân không để ý, số đối tượng này đã lên xe ô tô bỏ trốn, để lại 08 chảo điện đa năng, 06 bếp hồng ngoại không có nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ và giá trị, hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ tang vật. Qua xác minh tại Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà nội thì không có Công ty TNHH thương mại và phát triển khoa học công nghệ Thiên An đóng trụ sở tại địa chỉ trên.

Như vậy, Thủ đoạn đánh vào tâm lý “nhẹ dạ cả tin” của người dân. Lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân với tâm lý thích được nhận hàng tặng, quà khuyến mãi … với những chiêu lừa đảo rất kín kẽ, có trình tự hợp lý và đặc biệt có sự phối hợp nhuần nhuyễn của một đường dây lừa đảo chuyên nghiệp. Các đối tượng này đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân với thủ đoạn rất tinh vi.

Đây là phương thức thủ đoạn không mới nhưng các đối tượng này lợi dụng uy tín của UBND xã Hòa Phú để lừa đảo nhân dân, gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Cổng thông tin điện tử Thành phố thông tin để người dân biết, nâng cao cảnh giác và không nên tham gia vào những chương trình có hình thức như trên để tránh bị lừa đảo.

Chính quyền địa phương các xã, phường tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, phát hiện kịp thời ngăn chặn, xử lý. Người dân khi phát hiện nhóm đối tượng trên đề nghị liên hệ với  cơ quan công an để trình báo sự việc.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn