Chấn chỉnh tình trạng phát tờ rơi, quảng cáo sai quy định (05/12/2017)

Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, thời gian qua, công tác chấn chỉnh, xử phạt các hành vi vi phạm quy định về phát tờ rơi, treo, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh công cộng trên địa bàn Thành phố đã có những chuyển biến tích cực. UBND Thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, xã, phường tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, tổ chức nhiều đợt ra quân tẩy xóa, bóc gỡ tờ rơi quảng cáo. Đội kiểm tra liên ngành Thành phố phối hợp tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính, thực hiện việc chấn chỉnh tình trạng phát tờ rơi tràn lan, gây mất vệ sinh đường phố và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.  Đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ nghiệp vụ cho các xã, phường trong quá trình triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng  phát tờ rơi nhất là tại các điểm giao thông quan trọng vào các giờ cao điểm vẫn tiếp tục tái diễn. Tại các nút giao thông có cột đèn tín hiệu, các cổng trường học, lợi dụng lúc người dân dừng chờ đèn xanh, đưa đón con đi học, những người phát tờ rơi tranh thủ đưa tới tận tay từng người. Thậm chí tại nhà của từng hộ gia đình cũng có tờ rơi quảng cáo... Nội dung của các tờ rơi rất phong phú, từ việc giới thiệu các trung tâm gia sư, cửa hàng điện thoai, các chương trình khuyến mãi, giảm giá…Chính những hành vi trên gây ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan đô thị, không chỉ làm mất vệ sinh vì số lượng tờ rơi phát ra tương đối nhiều nhưng đi đường thường chỉ liếc qua, sau đó tiện tay vứt xuống đường, gây cản trở giao thông. Nhưng với những người phát tờ rơi mà nói, điều đó với họ không quan trọng, bởi chủ yếu họ “làm công ăn lương”, là học sinh, sinh viên có thời gian rảnh rỗi, chỉ cần phát hết số tờ rơi vào tận tay người đi đường là được.

Như vậy, để chấn chỉnh lại các hoạt động quảng cáo rao vặt, bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền các quy định pháp luật của Nhà nước trên các phương tiện truyền thông đại chúng và các buổi sinh hoạt của thôn, buôn, tổ dân phố; khuyến khích người dân phát hiện, ngăn chặn và xóa bỏ các quảng cáo, rao vặt trái phép, bảo vệ mỹ quan đô thị, kịp thời cung cấp thông tin chính xác, giúp cơ quan chức năng thực hiện có kết quả việc ngăn chặn, xử lý vi phạm. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn, có biện pháp xử lý nghiêm, để tình trạng này không còn tái diễn, trả lại cảnh quan cho Thành phố.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn