Chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng về triển khai chương trình Ngày “Chủ nhật đỏ” trên địa bàn Thành phố (29/12/2017)

Vừa qua,  đồng chí Vũ Văn Hưng,  Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã chủ trì cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức “Chủ nhật Đỏ 2018”  trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột  và thống nhất đưa Chủ Nhật Đỏ 2018 thành ngày hội hiến máu toàn dân.

Với chủ đề “Tình người Buôn Ma Thuột”, chương trình được UBND TP Buôn Ma Thuột phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức vào ngày 27/1/2018 ( bắt đầu vào lúc 07 giờ 00’) tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó,  UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai các nội dung cụ thể :

- Hội chữ thập đỏ Thành phố - cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố tham mưu UBND Thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật đỏ”  và thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Thành phố; Chủ trì phối hợp với Phòng  y tế, Văn phòng HĐND và UBND, Hội Liên hiệp phụ nữ, Thành đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của chương trình theo đúng nội dung kế hoạch đề ra.

- Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh – truyền hình Thành phố, Cổng thông tin điện tử và UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phường tiện thông tin đại chúng và tại các buổi hội họp về mục đích, ý nghĩa của chương trình “Ngày chủ nhật đỏ”, quyền lợi của người tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo cán bộ công nhân viên chức lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đáp ứng tình trạng thiếu máu trong cấp cứu điều trị người bệnh, đặc biệt đối với bệnh nhân nghèo trong dịp Tết nguyên đán.

- Trung tâm văn hóa Thành phố phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên các trục đường trung tâm Thành phố.

- Liên đoàn lao động Thành phố chỉ đạo các tổ chức công đoàn cơ sở tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên Công đoàn ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, công ty đóng chân trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo tối thiểu được 250 cán bộ đoàn viên tham gia ( không huy động ở khối phường, xã).

- Thành đoàn Buôn Ma Thuột chỉ đạo tổ chức Đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo tối thiểu được 250 đoàn viên (không huy động đoàn viên ở khối phường, xã) đồng thời cử 20 đoàn viên thanh niên tham gia phục vụ ngày Hội hiến máu.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố chỉ đạo các trường tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và người lao động tích cực hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo tối thiểu được 500 cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia.

- Công an Thành phố phân công lực lượng trực đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Ngày hội hiến máu đồng thời huy động cán bộ, chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đảm bảo tối thiểu 100 cán bộ, chiến sỹ đăng ký.

- Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường, xã tổ chức họp phân công chỉ tiêu cụ thể cho các tổ chức Hội, đoàn thể và các thành viên Ban chỉ đạo để vận động hội viên, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo tối thieru được 50 người/xã và 60 người/phường (không huy động ở các trường học)

- Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố chỉ trì phối hợp với Phòng y tế tổ chức nấu sữa đậu xanh, đậu nành bồi dưỡng tại chỗ cho khoảng 2500 tình nguyện viên tham gia chương trình.

Như vậy, dự kiến trong Chủ nhật Đỏ 2018, Thành phố  Buôn Ma Thuột sẽ huy động được từ 1300-1500 đơn vị máu.

Xem chi tiết văn bản tại đây