Chi bộ Thôn 3 xã EaTu phát huy vai trò của Đảng viên trong phát triển kinh tế - xã hội (29/06/2018)

Trong những năm qua, Chi bộ thôn 3 – Xã Eatu, thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó đã phát huy  được vai trò tiên phong gương mẫu của  mỗi Đảng viên trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn .

Thôn 3 xã EaTu hiện có 184 hộ  dân với gần 700 nhân khẩu. Chi bộ thôn hiện có 11 Đảng viên. Trong những năm qua, chi bộ thôn 3 đã làm tốt công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ đảng viên, tích cực vận động bà con trong thôn thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình văn hóa.  Hằng tháng, hằng quý Chi bộ thôn 3 đều tổ chức sinh hoạt chuyên đề với các nội dung cụ thể sát với thực tế đời sống của bà con như : Chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với địa phương; áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất sản lượng các loại cây trồng và trồng xen canh các loại cây trồng mang lại năng suất cao như: bơ bus, khoai môn, sầu riêng đôna, mãng cầu… Bên cạnh đó,  Chi bộ đã đẩy mạnh việc học tập theo gương Bác, thực hành tiết kiệm nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất. Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới các đồng chí Đảng viên trong thôn luôn đi đầu trong các phong trào, nhất là phong trào góp sức xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo đó, từ năm 2010 đến năm 2017 nhân dân trong thôn đã đóng góp hàng nghìn ngày công, phá hàng trăm mét tường rào, vườn rẫy, đóng góp gần 140 triệu đồng cùng với nhà nước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng như: đường giao thông, nhà văn hóa thôn…Liên tục 9 năm liền (từ năm 2008 – 2017) thôn 3 giữ vững danh hiệu thôn văn hóa và có 95% hộ đạt gia đình văn hóa. Năm 2017 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thôn 3 đạt gần 40 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hiện toàn thôn còn 6 hộ nghèo.

Để đưa những nghị quyết của chi bộ vào cuộc sống, chi ủy thôn 3 đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên tích cực vận động bà con tìm và đưa vào sản xuất những giống cây, con mới có hiệu quả kinh tế cao. Với tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” mõi người Đảng viên luôn là người tiên phong áp dụng các mô hình sản xuất mới, đi đầu trong các phong trào thi đua để người dân noi theo. Ngoài ra, chi bộ còn phân công mỗi đảng viên hỗ trợ giúp đỡ một nhóm gia đình nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưa tú tạo nguồn kết nạp Đảng. Qua đó, cũng phát hiện kịp thời và giải quyết những vấn đề nảy sinh trên địa bàn.

Để đạt được kết qua như vậy nhờ vào sự đoàn kết, quyết tâm của chi bộ, trong đó có sự gương mẫu của mỗi đảng viên trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất. Qua đó đã tạo hiệu ứng tích cực trong việc huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới.  Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, chi bộ thôn 3, xã Ea Tu  tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn